KỲ HỌP THỨ 6 HĐND PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH KHÓA III, NHIỆM KỲ 2021-2026 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Thứ hai - 02/01/2023 09:24 268 0

Kỳ họp thứ 6 HĐND phường Phước Bình Khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026
   Chiều ngày 30/12/2022, tại Hội trường phường Phước Bình, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã, tổ đại biểu số 4 HĐND thị xã khóa IV được bầu trên địa bàn phường; đại biểu HĐND phường khóa II; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN phường Phước Bình.
Các đại biểu tham dự kỳ họp.
          Trong năm 2022 mặc dù còn chịu ảnh hưởng và tác động của đại dịch Covid-19 song với quyết tâm chính trị cao phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực của nhân dân do đó tình hình kinh tế - xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,17%, vượt chỉ tiêu 0,17%; Kinh tế của phường tiếp tục phát triển, trên địa bàn hiện có 536 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, kinh tế phát triển theo hướng kinh doanh, dịch vụ, tỷ lệ hỗ trợ giải quyết việc làm đạt 113%; Thu ngân sách đến 31/12/2022 ước đạt  103,53 % dự toán thị xã điều chỉnh; Các khoản thu nghĩa vụ trong dân, các khoản vận động đạt 100%; 7/7 khu dân cư đạt “Khu dân cư văn hóa”; Các công trình đường giao thông, trường học... được chỉnh trang, xây dựng đã cải thiện bộ mặt đô thị của phường. Công tác quản lý trật tự đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động văn hóa, TDTT nhân các ngày lễ, tết của quê hương, đất nước được chú trọng thực hiện; An sinh xã hội được thực hiện tốt, đời sống nhân dân ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Đồng chí Nguyễn Lương Chinh, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại kỳ họp.
          Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, và đề nghị một số nội dung mà cử tri quan tâm liên quan tới lĩnh vực vệ sinh môi trường, giao thông xây dựng, văn hóa – xã hội…Kết thúc kỳ họp đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng của HĐND phường khóa III như:  Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023; Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2023; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường khóa III…
Đồng chí Võ Đông Quang, TUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường.
     Tại hội nghị cũng đã khen thưởng 07 tập thể hoàn thành tốt thu nghĩa vụ trong dân, 02 cá nhân hoàn thành tốt thu thuế phi nông nghiệp năm 2022.
Khen thưởng 07 tập thể hoàn thành tốt thu nghĩa vụ trong dân năm 2022
Khen thưởng 02 cá nhân hoàn thành tốt thu thuế phi nông nghiệp năm 2022.
                                                                                          Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: P.VH&TT