GIÁM SÁT VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO UBND PHƯỜNG THÁC MƠ TRONG CÔNG TÁC THU, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NGUỒN PHÍ, LỆ PHÍ TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI PHƯỚC LONG.

Thứ tư - 06/03/2019 20:52 1.970 0

Hình ảnh đoàn lắng nghe ý kiến phản ánh của tiểu thương.

Ngày 05/3/2019, tại trụ sở UBND phường Thác Mơ, Đoàn giám sát của Ban kinh tế - xã hội do ông Võ Sư – Phó chủ tịch HĐND – Trưởng ban KTVHXH HĐND thị xã Phước Long làm trưởng đoàn đã đến giám sát và làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND phường trong công tác thu, quản lý và sử dụng nguồn phí, lệ phí của Trung tâm thương mại Phước Long.
Trước khi làm việc với lãnh đạo UBND phường Thác Mơ, đoàn đã đi tìm hiểu và lắng nghe những ý kiến, tâm tư của các hộ tiểu thương hiện đang kinh doanh, buôn bán tại trung tâm thương mại Phước Long, cụ thể các hộ tiểu thương phản ánh việc buôn bán trong chợ khá ế ẩm vì người dân mua hàng phía ngoài là nhiều, ít đi vào chợ, việc thu tiền điện của các tiểu thương mỗi tháng là cao, nhiều hộ tiến hành việc cơi nới, lấn chiếm buôn bán xử lý trong Trung tâm chưa dứt điểm, có khoảng 50 hộ tiểu thương đóng quầy, không buôn bán nhiều năm nay, trung tâm thương mại Phước Long có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng vì đã sử dụng 26 năm cần sớm nâng cấp, sửa chữa hoặc xây mới, khu vực ngoài chợ diễn ra việc buôn bán tự phát gây ra mất trật tự giao thông, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến việc buôn bán của các hộ tiểu thương trong trung tâm thương mại v.v…Được biết, trung tâm thương mại Phước Long hiện nay có 280 hộ tiểu thương kinh doanh, buôn bán, tổng thu ngân sách nhà nước của trung tâm trong năm 2018 số tiền là trên 745 triệu 900 ngàn đồng, đạt và vượt chỉ tiêu giao 124%. Sau khi đi tìm hiểu, khảo sát thực tế, đoàn đã làm việc với lãnh đạo UBND phường Thác Mơ, Ban quản lý trung tâm thương mại Phước Long và đưa ra một số ý kiến đó là có hay không việc thu phí, lệ phí đối với các hộ dân buôn bán tự phát, các hộ buôn bán có nhà mặt phố sinh sống gần chợ, việc buôn bán tự phát dẫn đến việc cơi nới, lấn chiếm hàng lang an toàn đường bộ, vỉa hè xử lý chưa dứt điểm, khu vực nhà vệ sinh chợ hiện cho thuê bán hàng trái cây có đúng theo quy định, việc sắp xếp buôn bán trong chợ nhiều điểm còn bất hợp lý v.v….
Qua các ý kiến, đại diện lãnh đạo UBND phường, Ban quản lý đã thẳng thắn nêu lên những khó khăn, vướng mắc và giải trình cụ thể trong phạm vi quản lý theo quy định.
Hình ảnh đoàn lắng nghe ý kiến phản ánh của tiểu thương.
Thay mặt đoàn, ông Võ Sư – Phó chủ tịch HĐND, trưởng ban KTVHXH HĐND thị xã Phước Long đã lắng nghe, tiếp thu các ý kiến giải trình và mong muốn trong thời gian tới UBND phường, Ban quản lý Trung tâm thương mại Phước Long cần hoàn chỉnh lại báo cáo đầy đủ, chi tiết về các khoản thu phí, lệ phí, phân loại số lượng cụ thể về các hộ tiểu thương buôn bán từng mặt hàng khác nhau, đề ra giải pháp sắp xếp buôn bán để hài hòa lợi ích giữa người bán trong và ngoài trung tâm. Đồng thời xử lý nghiêm các hộ dân buôn bán tự phát, cơi nới lấn chiếm và phải có giải pháp đột phá trong thời gian tới.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: UBND phường Thác Mơ