THỊ XÃ PHƯỚC LONG TỔ CHỨC TIẾP XÚC CỬ TRI 02 CẤP TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2019

Thứ tư - 05/06/2019 08:37 755 0

Thực hiện Công văn số 73/HĐND ngày 23/5/2019 của Thường trực HĐND tỉnh về hướng dẫn TXCT trước kỳ họp thứ tám - HĐND tỉnh khóa IX. Ngày 04/5/2019, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh (Tổ số 3) đã phối hợp với Thường trực HĐND thị xã Phước Long tổ chức tiếp xúc cử tri 02 cấp trên địa bàn thị xã tại 04 điểm gồm: Sơn Giang - Long Giang, Long Phước - Phước Bình, Long Thủy - Thác Mơ và xã Phước Tín.
Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thị xã Phước Long và đại biểu HĐND thị xã đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2019, báo cáo với cử tri kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp cuối năm 2018. Riêng đối với HĐND thị xã đã thông báo với cử tri về kết quả tổ chức kỳ họp bất thường – HĐND thị xã khóa III, đồng thời lắng nghe phản ánh, tâm tư nguyện vọng cử tri.
ptin
TXCT tại điểm xã Phước Tín
Tại 04 điểm tiếp xúc đã có 42 lượt cử tri tham gia ý kiến liên quan đến nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh và thị xã như: Quy hoạch quần thể văn hóa cứu sinh núi Bà Rá, một số quy hoạch của tỉnh Sông Bé (cũ), công tác vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, cây xanh đô thị, vấn đề điện sinh hoạt, cấp phép hoạt động đối với một số phòng khám, phòng răng trên địa bàn thị xã, việc vận động nhân dân đóng góp tiền lắp đặt camera an ninh, vấn đề cấp đất tái định cư đối với một số hộ dân tại xã Phước Tân (huyện Phú Riềng), vấn đề tìm kiếm hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Dũng (phường Thác Mơ),….
pbinhlp
Đại biểu HĐND 02 cấp TXCT tại điểm Phước Bình – Long Phước
Đại biểu HĐND 02 cấp đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phản ánh tại buổi tiếp xúc, trực tiếp trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề chưa được trả lời thỏa đáng, đại biểu hứa tiếp thu, chuyển tải nội dung kiến nghị đến Thường trực HĐND 02 cấp đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã trả lời cho cử tri tại đợt tiếp xúc sau kỳ họp.
Tác giả: Công Hữu
Nguồn: Hội nghị TXCT.