Khảo sát dư luận xã hội phục vụ đề án trình hội nghị trung ương 6, khóa XII

Thứ năm - 27/07/2017 16:10 1.116 0

Khảo sát dư luận xã hội phục vụ đề án trình hội nghị trung ương 6, khóa XII

Sáng ngày 25/7/2017, Viện nghiên cứu Dư luận xã hội - Ban Tuyên Trung ương phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước và Ban Tuyên giáo Thị ủy Phước Long tổ chức cuộc khảo sát dư luận xã hội, nhằm có thêm thông tin phục vụ Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XII sắp tới.

Buổi khảo sát dư luận xã hội với nội dung “Dư luận xã hội về những nội dung liên quan đến tổ chức, bộ máy, biên chế của hệ thống chính trị”, đối tượng là cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã.

Đoàn chia làm hai nhóm khảo sát, đối với nhóm khảo sát các đồng chí cán bộ chủ chốt thị xã, đoàn đã làm việc với một số đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo phòng Nội vụ, Tư pháp, Giáo dục - Đào tạo; Y tế, Văn hóa – Thông tin để xin ý kiến về những biểu hiện ở cơ quan, địa phương nơi công tác; Những hạn chế, bất cập về tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian qua, nguyên nhân cơ bản; Chức danh nào nên thực hiện nhất thể hóa?; Có nên duy trì 3 chức danh hoạt động không chuyên trách (bí thư, trưởng khu phố, MTTQ) ở khu phố theo Nghị định 92/2009/NĐ – CP về chức danh, số lượng, một số chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Tại phường Long Thủy và phường Phước Bình, đoàn khảo sát đã lấy ý kiến một số cán bộ cấp xã, phường và các tầng lớp nhân dân như nông dân, công nhân, hưu trí, kinh doanh – dịch vụ, sinh viên, lực lượng vũ trang… Tập trung vào một số câu hỏi về những vấn đề, thực trạng gây lo lắng, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; Việc thực hiện tinh gọn tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị trong thời gian qua đã đáp ứng được yêu cầu, đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước chưa?; Sự hài lòng về hiệu quả hoạt động của các tổ chức, cá nhân ở địa phương thời gian qua; Những cách làm nào được tán thành để nâng cao hiệu quả làm việc cho những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước…

Toàn cảnh buổi khảo sát tại phường Long Thủy

Khảo sát dư luận xã hội nhằm nắm bắt sát thực nhất những vấn đề liên quan đến người dân, tâm tư, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng của người dân. Đặc biệt là về những nội dung liên quan đến tổ chức, bộ máy, biên chế của hệ thống chính trị. Nhận thức được tầm quan trọng của cuộc khảo sát, Ban Tuyên giáo Thị ủy Phước Long và Ban Tuyên giáo các xã, phường đã phối hợp chặt chẽ với đoàn, thực hiện tốt những nội dung, thành phần mà đoàn yêu cầu, để buổi khảo sát được diễn ra đúng như kế hoạch, nghiêm túc, chất lượng. Đồng thời góp phần cung cấp thêm thông tin làm cơ sở xác thực để phục vụ Đề án trình Hội nghị Trung ương 6, khóa XII sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tác giả: Mỹ Trinh
Nguồn: Ban Tuyên giáo TU