Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 11 (mở rộng) khóa 11.

Thứ hai - 10/07/2017 16:35 860 0

Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 11 (mở rộng) khóa 11.

Sáng ngày 7/7/2017, Bí thư Thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái đã chủ trì hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 11 mở rộng khóa 11 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết trong 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2017.

Các đại biểu về dự hội nghị

Với sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, công tác lãnh đạo chỉ đạo bám sát thực tế cùng với việc đưa ra quyết sách kịp thời nhiều vấn đề quan trọng của địa phương nên nhìn chung 6 tháng đầu năm 2017 kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục giữ mức tăng trưởng, trong đó tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.021 tỷ đồng, tăng 9,16% so với cùng kỳ năm 2016, giá trị nông lâm nghiệp mang lại đạt gần 165 tỷ đồng, doanh thu tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 1.500 tỷ đồng, tăng 17%, dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt con số 267 tỷ đồng, hiện toàn thị xã Phước Long có 3.333 cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ. Đồng thời thu mới ngân sách ước thực hiện 251 tỷ 180 triệu đồng, đạt 104,6% so với dự toán UBND tỉnh Bình Phước giao, chi ngân sách cho đầu tư xây dựng cơ bản gần 108 tỷ đồng. Đối với dự án Trung tâm hành chính và khu đô thi mới thị xã Phước Long, công tác đấu giá quyền sử dụng đất được các cấp các ngành thực hiện một cách chặt chẽ và có sự giám sát, kết quả tổ chức đấu giá 19 đợt với 1.130 thửa đất, thu về số tiền gần 788 tỷ đồng qua đó tiến hành nộp ngân sách nhà nước theo quy định, củng như sử dụng vào mục đích đầu tư xây dựng phục vụ cho dự án này. Về văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm chú trọng, kết thúc năm học tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 98,9%, cộng nhận hết chương trình tiểu học đạt 100%, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội được đảm bảo. Bên cạnh đó, quốc phòng – an ninh chính trị được giữ vững, công tác cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, kỷ cương kỷ luật hành chính ngày càng đi vào nề nếp, công tác thanh tra tiếp dân được chú trọng, việc xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tăng cường, kết quả 6 tháng đầu năm 2017 đã xem xét kết nạp được 24 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 1.599 đảng viên sinh hoạt ở 56 tổ chức cơ sở Đảng và 104 chi bộ.

Hội nghị được nghe báo cáo tham luận của 6 cơ quan, đơn vị nhà nước trình bày về những khó khăn và thuận lợi, kết quả đạt được đối với lĩnh vực được phân công phụ trách.

Trên cơ sở đó, các đồng chí về tham dự hội nghị đã nêu lên một số tồn tại vướng mắc xảy ra trên địa bàn liên quan đến việc xử lý thu gom rác thải trong nhân dân, xe quá tải quá trọng làm hư hỏng hệ thống vỉa hè, các tuyến đường nội ô trung tâm và đặc biệt là các con đường dân sinh, chấn chỉnh mĩ quan đô thị, phân cấp giao trách nhiệm nhiều hơn nữa cho UBND các xã, phường v.v…

Các cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của Tỉnh ủy

Tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái đã trao hoa và bằng khen cho 1 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích “trong sạch, vững mạnh” 5 năm liền của tỉnh ủy Bình Phước.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Văn phòng Thị ủy