Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ hai - 10/07/2017 16:18 966 0

Chiều ngày 7/7/2017, tại Trung tâm hội nghị thị xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã Phước Long, nguyên lãnh đạo Huyện đoàn, Thị đoàn Phước Long qua các thời kỳ cùng với sự hiện diện của 134 đại biểu chính thức đại diện cho trên 3.000 đoàn viên thanh niên thị xã Phước Long đã về tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long đã xây dựng nhiều hoạt động mang tính thiết thực, đẩy mạnh việc vận động đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đồng thời 2 phong trào lớn của tổ chức đoàn đó là “xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên địa phương tham gia, kết quả 100% cơ sở đoàn triển khai việc“học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”, quyên góp trên 100 triệu đồng qua các đợt văn nghệ để trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi, 45 triệu đồng ủng hộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại 2 quần đảo Trường Sa – Hoàng Sa, vận động cảm hóa 30 thanh niên chậm tiến, giải quyết công ăn việc làm cho 9 thanh niên chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, xây dựng công trình thanh niên đoạn đường trường học ở xã Phước Tín và đổ bê tông sân trường Tiểu học xã Long Giang với tổng kinh phí trên 80 triệu đồng, phối kết hợp với đoàn viên chi đoàn Trung tâm y tế thị xã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách với số tiền trên 50 triệu đồng. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long còn hỗ trợ trên 9 tỷ đồng cho đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, thành lập được 3 chi đoàn ngoài quốc doanh, giới thiệu khoảng 50 đoàn ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng, 96% cơ sở - chi đoàn xếp loại khá và vững mạnh, không có xếp loại yếu.

Các đại biểu về tham dự đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Phước Long tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo”, nhiệm kỳ mới 2017 – 2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long đã đặt ra10 tiêu chí phấn đấu hoàn thành như: triển khai 5 công trình, phần việc thanh niên cấp thị xã, cấp cơ sở là 10 công trình, phần việc; kết nạp tối thiểu 3.500 đoàn viên mới; xây dựng 4 căn nhà nhân ái; tư vấn hướng nghiệp cho 1.500 đoàn viên thanh niên/năm v.v…

Tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Đại hội đã được nhận lẵng hoa chức mừng từ đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Bình Phước, cũng như lãng hoa và bức trướng do lãnh đạo Đảng, chính quyền thị xã Phước Long trao tặng.

Dịp này, ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 19 đồng chí và 9 đồng chí dự đại hội Đoàn cấp trên đã tiến hành ra mắt trước đại hội.

Cùng với đó, nhiều  tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã được nhận bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn Bình Phước, UBND thị xã Phước Long.

Được biết trước đó, tại phiên làm việc thứ 1 vào ngày 6/7/2017, đại hội đã tiến hành công tác nhân sự, kết quả Đồng chí Võ Đông Quang được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2017 – 2022

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã