Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo thị xã Phước Long tổng kết công tác hội năm 2016.

Thứ sáu - 02/12/2016 15:59 989 0

Sáng ngày 30/11/2016, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo (NKT – TMC – BNN) thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Thị xã Phước Long hiện có 7 cơ sở hội bảo trợ với tổng số 583 hội viên tham gia sinh hoạt. Với tôn chỉ, mục tiêu giúp đỡ, hướng tới các đối tượng yếu thế, số phận kém may mắn trong cuộc sống, năm 2016, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nêu bật ý nghĩa nhân văn hoạt động từ thiện nên từ sự đóng góp từ các tổ chức chính trị xã hội, nhà hảo tâm, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương, Hội bảo trợ NKT – TMC – BNN thị xã Phước Long đã thực hiện nhiều phần việc thiết thực, trong đó phối kết hợp với bệnh viện, một số xã của 2 huyện Bù Gia Mập và Phú Riềng nấu được 33.820 suất ăn từ thiện phục vụ cho bệnh nhân nghèo tại bếp ăn tình thương Bệnh viện đa khoa thị xã Phước Long, trị giá gần 200 triệu đồng, cũng như vận động được 3.765 kg gạo cho bếp ăn, trao tặng 357 phần quà cho người khuyết tật nhân dịp lễ, tết trị giá trên 155 triệu đồng, hỗ trợ với số tiền 12 triệu đồng cho 15 người nghèo chữa bệnh, tiến hành ra soát và lập hồ sơ làm chế độ hưởng bảo trợ xã hội cho 6 đối tượng theo quy định của nhà nước. Bện cạnh đó, hội còn phối hợp với bệnh viện tuyến trên, các tổ chức, nhà tài trợ khám sàng lọc tim miễn phí cho 122 đối tượng qua đó chỉ định phẫu thuật cho 13 đối tượng gồm 10 trẻ em và 3 người lớn, hỗ trợ phẫu thuật 22 ca mắc bệnh tim bẩm sinh, trị giá gần 1 tỷ 930 triệu đồng. Cũng trong năm 2016, hội đã giúp được 6 đối tượng là người khuyết tật với số vốn 8 triệu đồng/người để họ làm ăn phát triển kinh tế. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Phước Long có tổng số người khuyết tật được hưởng trợ cấp hàng tháng của nhà nước là 309 đối tượng và 12 trẻ mồ côi.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, thành tích tiêu biểu trong công tác hội năm 2016 đã được UBND thị xã Phước Long, Hội bảo trợ tặng giấy khen.

Hội bảo trợ NKT – TMC – BNN thị xã Phước Long trao tặng 3 chiếc xe lắc, 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật

Ngoài ra, Hội bảo trợ NKT – TMC – BNN thị xã Phước Long còn tiến hành trao tặng 3 chiếc xe lắc, 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thị xã, trị giá 45 triệu đồng do quỹ hỗ trợ cộng đồng LAWRENCE S-TING MEMORIAL_FUND tài trợ.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội bảo trợ NKT – TMC – BNN thị xã Phước Long