Kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Phước Long và khánh thành trung tâm hành chính mới

Thứ ba - 10/01/2017 15:34 866 0

Cách đây tròn 42 năm, ngày 06/01/1975, tỉnh Phước Long nay là thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) được giải phóng. Chiến thắng Phước Long ngày ấy như một “đòn trinh sát chiến lược” quan trọng, làm cơ sở cho quân và dân ta mở cuộc Tổng tấn công và nổi dậy trong mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Sáng ngày 05/01/2017, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ VN thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng và khánh thành trung tâm hành chính mới. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh, nguyên phó tư lệnh chính trị quân đoàn 4; Ông Nguyễn Văn Lợi – UV BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; Ông Nguyễn Hữu Luật, nguyên UVTW đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Tấn Hưng, nguyên UVTW đảng Bí thư Tỉnh ủy; bà Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư  tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở ngành thuộc tỉnh, lãnh đạo các huyện thị bạn cùng lãnh đạo Thị ủy, HĐND; UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn.

Bí thư tỉnh ủy Bình Phước - Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm

Trong bài diễn văn tại lễ kỷ niệm của lãnh đạo thị ủy do đồng chí Nguyễn Hoàng Thái Bí thư thị ủy Phước Long đã nhấn mạnh: 42 năm qua, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ qua các kỳ đại hội, Phước Long đã đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực. Đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng đô thị được chỉnh trang, nguồn vốn đầu tư tăng mạnh qua các năm. Hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền đạt nhiều thành tựu quan trọng. Sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố và phát huy.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo dự tại lễ kỷ niệm

Với việc khánh thành và đưa vào sử dụng trung tâm hành chính và khu đô thị mới của thị xã sẽ khắc phục tình trạng phân tán của cơ quan hành chính, thuộc các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội, đưa trung tâm hành chính về với trung tâm của thị xã tạo thuận lợi cho nhân dân  và các doanh nghiệp  trong toàn thị xã thuận tiện hơn trong việc đi lại và liên hệ công tác.

Lễ cắt băng khánh thành

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Phước Long và khánh thành trung tâm hành chính mới – Bí thư tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Văn Lợi ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Phước Long trong suốt chặng đường phát triển 42 năm qua. Ông mong muốn, thị xã Phước Long anh hùng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang để viết tiếp những trang sử vàng trong thời kỳ hội nhập và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Thông tin trực tiếp từ buổi lễ