Phước Long triển khai tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016

Thứ năm - 01/12/2016 16:18 770 0
Ngày 23/11/2016, UBND thị xã Phước Long đã ban hành Kế hoạch số189/KH-UBND triển khai thực hiện Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 (từ ngày 10/11 đến 10/12/2016).

Chủ đề của Tháng hành động năm nay là “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”. Tháng hành động được triển khai từ ngày 10/11/2016 đến 10/12/2016 nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân thực hiện “Chiến lược Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”, hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch HIV/AIDS tại Việt Nam vào năm 2030 (90% người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus HIV, 90% số người nhiễm HIV đã được điều trị thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp).

Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân đồng bào dân tộc ít người về dự phòng, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS và điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Đồng thời, giảm kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Trong Tháng hành động, tập trung váo các nội dung chính như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS; triển khai thực hiện các hành động phòng, chống HIV/AIDS thiết thực; các hoạt động của phong trào toàn dân tham gia phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư bằng hình thức tổ chức sinh hoạt các Nhóm nòng cốt, Câu lạc bộ; tổ chức phát thông điệp truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh tại các xã, phường.

Tác giả: Nguyễn Thị Thuyến
Nguồn: VP.HĐND&UBND tx