Thôn nhơn hòa 2, xã Long Giang, thị xã Phước Long kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Thứ năm - 10/11/2016 10:40 2.378 0

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước - Trần Tuệ Hiền, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Phó Bí thư thường trực Thị Ủy Phước Long - Trần Quang Minh, lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, Đảng ủy - chính quyền xã Long Giang đã về dự lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc do thôn Nhơn Hòa 2, xã Long Giang, thị xã Phước Long tổ chức vào sáng ngày 05/11/2016.

Buổi lễ đã ôn lại truyền thống 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là mặt trận Tổ quốc Việt Nam, điểm lại những chặn đường phát triển, đóng góp to lớn của mặt trận các cấp qua các cột một lịch sử cách mạng của dân tộc ta; nghe báo cáo thành tích đạt được về KT – XH mà cấp ủy, nhân dân thôn nổ lực phấn đấu trong thời gian qua, trong đó CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” ngày càng có sức lan tỏa và đạt được nhiều kết quả phấn khởi, nhiều năm liền thôn Nhơn Hòa 2 được công nhận là khu dân cư văn hóa. Năm 2016 qua kiểm tra, bình xét, toàn thôn có 122 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 98,4%, đến nay diện mạo thôn ngày càng khởi sắc, các tuyến đường bộ liên thôn, hệ thống đường điện, nước sinh hoạt được chú trọng đầu tư mở rộng. Ngoài ra, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của hầu hết hộ dân trong thôn đã có nhiều chuyển biến rõ nét, tình làng nghĩa sóm được duy trì, người dân luôn đoàn kết xây dựng nếp sống văn minh hiện đại, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chăm chỉ làm ăn phát triển kinh tế nông nghiệp, chung sức xây dựng nông thôn mới, kết quả đã đóng góp làm đường đèn chiếu sáng được 90 trụ điện với tổng số tiền 98 triệu đồng, nhiều hộ dân hiến đất, cây trồng làm đường từ thôn đến thôn 7 với chiều dài 1.184m, đóng góp quỹ khuyến học với số tiền 5 triệu 200 ngàn đồng, ủng hộ quà cho các em thiếu nhi đón tết trung thu với số tiền trị giá 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, thông qua nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, bà con thôn Nhơn Hòa 2 đã được hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, đầu tư nước sạch vệ sinh môi trường với số tiền gần 1 tỷ 900 triệu đồng.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước - Trần Tuệ Hiền
trao phần quà của Tỉnh ủy Bình Phước cho đại diện nhân dân thôn Nhơn Hòa 2

Dịp này, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Phước - Trần Tuệ Hiền đã trao phần quà của Tỉnh ủy Bình Phước cho đại diện nhân dân thôn Nhơn Hòa 2, Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh trao quà cho 2 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, xuất sắc năm 2016, Phó Bí thư thường trực Thị Ủy Phước Long - Trần Quang Minh trao quà cho đại diện Ban điều hành thôn, 4 em học sinh của thôn có thành tích xuất sắc trong học tập được nhận xuất học bổng với mỗi xuất 500.000 đồng do lãnh đạo UBMTTQVN thị xã trao tặng.

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và người dân thôn Nhơn Hòa 2 đã hòa mình vào ngày hội với các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố và chuyền nước vào chai qua đó góp phần tạo sự đoàn kết trong nhân dân, cũng như tô đậm không khí sôi nổi của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban điều hành thôn Nhơn Hòa 2