Hội nghị quân chính năm 2016 thị xã Phước Long

Thứ sáu - 13/01/2017 09:56 768 0
Chiều ngày 11/01/2017, Ban CHQS thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị quân chính năm 2016 nhằm tổng kết nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Các đồng chí là Bí thư, chủ tịch UBND, lãnh đạo Ban CHQS của 7 xã, phường trên địa bàn thị xã đã về dự hội nghị.

Năm 2016, Ban CHQS thị xã Phước Long đã quán triệt, thực hiện nghiêm đường lối, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, kỷ luật quân đội thực hiện nghiêm minh, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân, khu vực phòng thủ đi vào chiều sâu và vững chắc, phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng nắm chắt tình hình trên địa bàn, công tác xây dựng lực lượng, tuyển quân, tuyển sinh và huấn luyện lực lượng vũ trang theo đúng quy định, trong đó quân số biên chế của Ban CHQS thị xã là 22/30 đồng chí, dân quân tự vệ toàn thị xã 854/47.703 đồng chí, đạt đúng chỉ tiêu 1,79%, lực lượng dự bị động viên 1.408/1.423 đồng chí, đạt 98,94%, giao quân năm 2016 với 100/100 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong công tác huấn luyện tiếp tục đổi mới, phù hợp với thực tiễn, tổ chức luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ sở chỉ huy, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bắn đạn thật các bài theo quy định cho lực lượng thường trực với quân số tham gia 100%, dân quân tự vệ với quân số tham gia 834 đồng chí, đạt 97,7%, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước được 5 ngày với quân số 48 đồng chí. Bên cạnh đó, Đảng ủy – Ban CHQS thị xã Phước Long còn đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ LLVT thị xã, qua kiểm tra, đánh giá sỹ quan – quân nhân chuyên nghiệp có 90,9% đạt khá, giỏi, dân quân thường trực - dự bị động viên với 100% đạt yêu cầu và 76,2% đạt khá, giỏi. Đồng thời các chính sách hậu phương quân đội thực hiện một cách chặt chẽ, đúng đối tượng, công tác hậu cần, kỹ thuật được đảm bảo.

Hình ảnh các đại biểu về tham dự hội nghị.

Phương hướng, nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017, Ban CHQS thị xã Phước Long đặt ra mục tiêu phấn đấu trọng tâm, đó là duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo lực lượng phương tiện, vũ khí thiết bị theo quy định của quân đội, 100% ban CHQS xã, phường đạt trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với chỉ tiêu 80/80 thanh niên, xây dựng - huấn luyện LLVT thị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban CHQS thị xã Phước Long