Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường chủ trì cuộc họp hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã.

Thứ hai - 13/02/2017 14:21 1.296 0

Chiều ngày 09/2/2017, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác khám sức khỏe, xét nghiệm HIV/AIDS, test Moocphin, Heroin, phát lệnh gọi nhập ngũ và chỉ đạo việc tổ chức giao, nhận quân năm 2017.

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Ban CHQS thị xã Phước Long cho biết, thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp thị xã đến 7 xã, phường cùng hệ thống chính trị đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi lên đường nhập ngũ, cũng như tuyên truyền sâu rộng luật nghĩa vụ quân sự đến thanh niên và nhân dân trên địa bàn, đến nay hầu hết các bước trong công tác tuyển quân năm 2017 được thực hiện một cách chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, trong đó ra lệnh điều động 569 thanh niên khám sức khỏe, xét nghiệm HIV/AIDS, test Morphin, Heroin với kết quả có 475 thanh niên tham gia khám qua đó có 128 thanh niên đạt sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ, xét nghiệm HIV/AIDS, test Morphin, Heroin có 197 thanh niên âm tính và 2 thanh niên dương tính, công tác bình cử, công khai, chốt hồ sơ và tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ cơ bản hoàn thành đúng thời gian và yêu cầu theo luật định, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 93 thanh niên.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo của các xã, phường và cơ quan ban ngành thị xã Phước Long đã nêu lên một số vấn đề cần có hướng khắc phục như: xử lý hợp pháp thanh niên nhập ngũ vi phạm pháp luật, vận động một số thanh niên trúng tuyển an tâm tư tưởng về gia đình để lên đường làm nghĩa vụ quân sự, ra quân thống nhất tổ chức đoàn cấp phát quà cho thanh niên trúng tuyển v.v...

Để lễ giao, nhận quân năm 2017 diễn ra trong ngày 16/02/2017, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường yêu cầu Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp thị xã và hội đồng nghĩa vụ quân sự 07 xã, phường quản lý chặt chẽ quân số thanh niên trúng tuyển, các cơ quan ban ngành đoàn thể của địa phương tiếp tục tuyên truyền vận động thanh niên an tâm tư tưởng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Đồng thời lực lượng chức năng xây dựng phương án đảm bảo an ninh hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân năm 2017.

Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường (giữa)
phát biểu kết luận cuộc họp và giao nhiệm vụ cho từng cơ quan đơn vị.

Được biết, năm 2017 thị xã Phước Long được giao chỉ tiêu với 80 tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, trong đó 60 tân binh được giao cho quân đoàn 4 và Bộ CHQS tỉnh Bình Phước là 20 tân binh.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Phước Long.