Họp thành viên UBND thị xã Phước Long thường kỳ tháng 2/2017.

Thứ ba - 28/02/2017 16:31 863 0

Họp thành viên UBND thị xã Phước Long thường kỳ tháng 2/2017.

Sáng ngày 24/02/2017, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường đã chủ trì cuộc họp thành viên UBND thị xã thường kỳ nhằm đánh giá tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2017 và nghe báo cáo của các phòng, ban chuyên môn về những chủ trương, kế hoạch, tiến độ và giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan vấn đề trọng tâm của lĩnh vực phụ trách.

Trong 2 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã Phước Long tiếp tục được giữ vững, trong đó hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tương đối ổn định và đang có chiều hướng đầu tư mở rộng về quy mô sản xuất, thị trường tiêu dùng được kiểm soát chặt chẽ, nguồn hàng hóa khá dồi dào qua đó đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân, đặt biệt là trong dịp Tết nguyên đán xuân Đinh Dậu năm 2017, tổng thu mới ngân sách phát sinh ước thực hiện 19 tỷ 30 triệu đồng, đạt 7,9% so với dự toán UBND tỉnh Bình Phước giao. Trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng 43 gói thầu xây lắp, 21 gói thầu thiết bị của khu Trung tâm hành chính cùng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật phía Bắc và phía Nam của dự án. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng, việc dạy thêm, học thêm và hoạt động của các nhóm trẻ gia đình được chấn chỉnh và kiểm tra thường xuyên, nhân dịp tết xuân Đinh Dậu năm 2017 đã có 2.527 phần quà tết trị giá 1 tỷ 89 triệu đồng được trao tặng cho người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ ngân sách hổ trợ của nhà nước, cũng như nguồn vận động trong và ngoài thị xã.

Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường (giữa) chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã được nghe báo cáo về chủ trương quy hoạch, quy trình thực hiện xã hội hóa vệ sinh môi trường khu vực 2 phường Long Thủy – Thác Mơ, tiến độ đầu tư xã hội hóa Trung tâm thương mại Phước Long, đầu tư xây dựng và khai thác công viên Hồ Long Thủy, giải pháp thu ngân sách năm 2017 v.v..

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng ban đã thảo luận, thẳng thắn nêu lên một số ý kiến về những vấn đề cần có hướng giải quyết trong thời gian tới như: đảm bảo trật tự mĩ quan đô thị, quy hoạch chi tiết kiến trúc đô thị ở Trung tâm hành chính và khu đô thi mới thị xã đối với các hộ dân khi tiến hành xây dựng nhà ở , xem xét – thẩm tra một cách kỹ lưỡng việc xã hội hóa vệ sinh môi trường khu vực 2 phường Long Thủy – Thác Mơ v…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thị xã Mai Xuân Cường đã chỉ đạo và phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng ban. Đồng thời ông nhấn mạnh cần tập trung thu ngân sách với các khoản thu có khả năng đạt thu cao, tăng cường quản lý trật tự mĩ quan độ thị, thẩm định, đánh giá năng lực của công ty đảm nhiệm xã hội hóa vệ sinh môi trường khu vực 2 phường Long Thủy – Thác Mơ, thực hiện tốt đề án tách trường THCS Phước Bình để thành lập trường THCS Long Phước trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường (ngoài cùng bên trái)
Phó bí thư thường trực Thị ủy Phước Long – Trần Quang Minh (ngoài cùng bên phải)
trao quà và hoa cho đồng chí Phạm Văn Đức nghỉ hưu theo quy định của nhà nước.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạoThị ủy, UBND thị xã Phước Long đã trao quà và hoa cho đồng chí Phạm Văn Đức nghỉ hưu theo quy định của nhà nước.

Tác giả:Ngọc Nhật.
Nguồn: UBND