Tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2016 trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ ba - 14/06/2016 16:18 998 0
Để hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2016, đem lại những kết quả tích cực, góp phần thay đổi chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày 26/5/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã ban hành Kế hoạch số 89/KH-UBND về việc Tổ chức tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, kỷ niệm ngày môi trường thế giới (05/6)và phát động phong trào Lễ trồng cây nhân dân năm 2016.

Theo đó, UBND thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, đoàn thể căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2016.

Nội dung cụ thể như sau: Phòng Tài nguyên & Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, UBND các xã, phường: xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức mít tinh, và các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Tổng vệ sinh trên địa bàn dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; trồng cây phân tán trong nhân dân; sửa chữa, xây mới các công trình cấp nước sạch, công trình nhà tiêu, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh; tổ chức treo băng rôn, panô, áp phích khẩu hiệu về chủ đề Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2016.

UBND các xã, phường tổ chức phát động hưởng ứng đợt hành động với nội dung tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về các vấn đề môi trường liên quan đến chủ đề của Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2016. Thu gom rác thải đổ đúng nơi quy định, bố trí các thùng rác ở khu vực trọng điểm;

Triển khai chiến dịch cao điểm về truyền thông, tổ chức mít tinh lồng ghép với các hoạt động văn hóa xã hội tại địa phương; phát động nhân dân tham gia xây dựng, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả các công trình cấp nước và vệ sinh, ra quân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa với phong trào “Toàn dân xây dựng văn minh đô thị”;

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2016 với chủ đề “Tiếng gọi thiêng liêng và hành động của chúng ta”.Thời gian phát động và hưởng ứng bắt đầu từ ngày 30/5/2016, duy trì đến hết ngày Môi trường thế giới 05/6/2016./.

Tác giả.Thanh Huyền
Nguồn UBND thị xã