Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 phong trào thi đua “hành động vì văn minh đô thị” cụm thi đua 3 thị xã gồm Đồng Xoài – Phước Long – Bình Long.

Thứ năm - 01/10/2015 10:45 1.068 0
Sáng ngày 25/9/2015, tại thị xã Phước Long. Cụm thi đua 3 thị xã gồm: Đồng Xoài – Phước Long – Bình Long đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “hành động vì văn minh đô thị” trong 6 tháng đầu năm 2015. Ông Nguyễn Thành Chương – Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Bình Phước cùng các sở ban ngành liên quan và các đồng chí lãnh đạo UBND 3 thị xã đã về dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện phong trào thi đua “hành động vì văn minh đô thị”. Trong 6 tháng đầu năm 2015, 3 thị xã trong cụm thi đua thực hiện phong trào này gồm: Đồng Xoài – Phước Long – Bình Long đã triển khai thực hiện một cách đồng bộ, chặt chẽ, có kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt các tiêu chí mà phong trào đưa ra, do vậy bộ mặt đô thị ngày càng có bước khởi sắc và diện mạo mới, hệ thống cây xanh, vỉa hè được đầu tư khang trang, hoàn thiện, hạ tầng giao thông độ thị ở các tuyến nội ô cũng như ở các vùng nông thôn tiếp tục được bố trí nguồn vốn đầu tư, nhân dân ngày càng có ý thức hơn trong việc xây dựng nhà ở, sử dụng vĩa hè, lòng lề đường theo quy định của từng địa phương, trật tự đô thị vệ sinh môi trường được đảm bảo về mọi mặt. Việc quản lý kiến trúc, xây dựng đô thị theo quy hoạch được các đơn vị trong cụm thực hiện tốt, trong đó thị xã Bình Long có 100% công trình công cộng, công trình nhà ở riêng lẻ xây mới đúng quy hoạch, có kiến trúc hài hòa, đảm bảo quy chuẩn tiêu chuẩn hiện hành, xây dựng vòng xoay Bùng Binh, thực hiện việc nâng cấp, cải tạo quy hoạch hạ tầng độ thi. Đối với, Thị xã Phước Long, đã và đang lấy ý kiến về quy chế quản lý kiến trúc đô thị, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã và 1 đồ án quy hoạch phân khu Trung tâm hành chính và khu đô thị mới, thi công 7/9 công trình xây dựng cơ bản của năm 2015 đạt 77,8% kế hoạch, ngành chức năng địa phương đã cấp 265 giấy phép xây dựng theo quy hoạch với diện tích trên 33.000 m2. Còn thị xã Đồng Xoài, địa phương đang tiến hành các bước lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu độ thi phía tây thị xã, diện tích 588 ha, kinh phí 2,541 tỷ đồng, xây dựng được 7 tuyến đường giao thông theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm có tổng chiều dài 1,705 Km, kinh phí 2,398 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 715 triệu đồng, cải tạo sữa chữa nhiều công trình công cộng khác với số tiền 13,41 tỷ đồng, tiến hành nạo vét, cải tạo, xây kè đá nhánh rẽ suối Đồng Tiền ở các đoạn suối khác nhau cùng suối Cái Bè. Bên cạnh đó, các tiêu chí như nâng cao chất lượng văn hóa, khu dân cư văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, môi trường văn hóa lành mạnh cũng được các địa phương hoàn thành tốt.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị trong cụm đã nêu lên một số khó khăn trong việc thực hiện phong trào thi đua “hành động vì văn minh đô thị”, đề xuất các hướng giải pháp để thực hiện phong trào ngày càng hiệu quả trong thời gian tới.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Báo cáo Cụm thi đua 3 thị xã