Trao nhà tình thương cho hộ đồng bào S’tiêng tại thôn 7 xã Long Giang.

Thứ sáu - 24/07/2015 16:20 1.208 0
Thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 11 nhiệm kỳ 2015-2020. Sáng ngày 25/7/2015, UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho ông Điểu Tin thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở ngụ tại thôn 7 xã Long Giang.

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình có diện tích 56,25 m2, nhà cấp 4 với kết cấu mái lợp tôn, tường xây gạch, nền lách gạch bông, tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ thực hành “tiết kiệm vì người nghèo” theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Thị ủy Phước Long phát động hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vận động người thân và các cá nhân đóng góp thêm để căn nhà hoàn thiên hơn. Hộ ông Điểu có hoàn cảnh rất khó khăn. Ngoài 3 sào đất trồng điều thu hoạch theo mùa, để cải thiện mức sống, chăm lo tốt hơn cho 3 đứa con nhỏ ăn học và trang trải cuộc sống gia đình, hằng ngày ông Điểu Tin phải đi bươn chải kiếm sống từ công việc làm thuê làm mướn, còn vợ ông ở nhà bóc vỏ lụa hạt điều nhưng thu nhập vẫn không đáng là bao, luôn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau, do vậy việc xây dựng 1 căn nhà khang trang để ở là mong ước bấy lâu nay của gia đình ông. Được biết, trong thời gian qua, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương luôn quan tâm, giúp đỡ gia đình ông về mọi mặt. Cùng với đó, qua kiến nghị của UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long, nguồn quỹ thực hành “tiết kiệm vì người nghèo” theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Thị ủy Phước Long phát động đã tiến hành hỗ trợ xây dựng cho ông căn nhà tình thương từ đó giúp gia đình ông có nơi ăn chốn ở ổn định, yên tâm làm ăn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Dịp này, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thị xã cũng đã trao quà chúc mừng cho gia đình.

Ngọc Nhật
Nguồn: UBMTTQ Việt