Phước Long tập huấn nghiệp vụ tổng điều tra nông thôn nông nghiệp và thủy sản năm 2016

Thứ hai - 20/06/2016 16:19 967 0
Ngày 15/6/2016 Chi cục Thống kê thị xã Phước Long đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổng điểu tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Trong thời gian 02 ngày 15 và 16/6/2016, gần 40 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo 7/7 xã, phường, tổ chuyên viên giúp việc của thị xã được phổ biến các nội dung: giới thiệu phương án tổng điều tra, thông tin về sản xuất nông nghiệp, thủy sản; thông tin về nông thôn, cư dân nông thôn. Các đại biểu còn được giới thiệu về nghiệp vụ điều tra như cách ghi các loại phiếu tổng điều tra, quy trình thu thập thông tin, cách nhập thông tin nhanh, hướng dẫn về kinh phí… Ngoài phần lý thuyết, các đại biểu còn được hướng dẫn cách ghi phiếu điều tra; thảo luận, thực hành và phỏng vấn ghi phiếu trên lớp.

Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 nhằm đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn của từng địa phương. Kết quả cuộc tổng điều tra phục vụ đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung của các chương trình mục tiêu quốc gia về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Chi cục thống kê thị xã