Lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp heo rừng lai tại xã Long Giang (thị xã Phước Long)

Thứ ba - 13/12/2016 10:27 1.119 0

Lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp heo rừng lai tại xã Long Giang (thị xã Phước Long)

Chiều ngày 09/12/2016, Hội nông dân xã Long Giang (thị xã Phước Long) đã tổ chức buổi lễ ra mắt tổ hội nghề nghiệp heo rừng lai, cũng như tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội nông dân xã Long Giang đã công bố quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp heo rừng lai gồm 6 tổ viên, việc ra đời tổ hội trên nhằm giúp các hộ nuôi heo rừng lai trên địa bàn xã có nơi sinh hoạt ổn định, tập hợp thu hút nhiều hộ nuôi heo rừng lai cùng tham gia vào tổ hội, trao dồi và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi heo rừng lai, cung cấp thực phẩm cho thị trường tiêu thụ với mức giá cả ổn định và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh từ đó cải thiện, nâng cao đời sống kinh tế của tổ viên. Buổi lễ đã chứng kiến lãnh đạo Hội nông dân xã trao quyết định thành lập tổ hội nghề nghiệp heo rừng lai cho 6 tổ viên.

Đồng thời các tổ viên còn được cán bộ hội nông dân thị xã hướng dẫn làm thủ tục vay vốn và được lãnh đạo Hội nông dân thị xã Phước Long trực tiếp trao số tiền 30 triệu đồng cho từng tổ viên từ nguồn quỹ hổ trợ nông dân thị xã, thời gian vay vốn là 24 tháng, lãi suất mỗi năm 8,4%.

Là 1 địa phương thuộc xã xây dựng nông thôn mới, trong đó đa phần người dân sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi là chủ yếu, chính vì vậy, bằng những cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, Hội nông dân xã Long Giang đã tập hợp sự đoàn kết, phát huy vai trò của hội viên nông dân trong tình hình mới, kết quả năm 2016 hội phối hợp với ngành nông nghiệp địa phương cùng các công ty phân bón, thuốc bảo vệ thực vật mở được 10 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng, thu hút 353 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã tiến hành giải ngân vốn cho 7 hộ vay vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân xã, triển khai hiệu quả 2 mô hình: lúa nước tại thôn 7 và chăm sóc điều tại thôn Nhơn hòa 2, tích cực khuyến kích hội viên nông dân xây dựng mô hình nuôi heo không chất thải, nhân rộng 1 tổ nuôi heo sọc đen và tổ hợp tác nuôi heo thịt trên đệm lót sinh học.

Ông Đoàn Ngọc Lâm – chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long trao số tiền 30 triệu đồng cho từng tổ viên.

Dịp này, 1 số cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội nông dân năm 2016 đã được lãnh đạo UBND xã Long Giang trao tặng giấy khen.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân xã Long Giang