Hội thảo lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phước Tín thị xã Phước Long

Thứ tư - 24/01/2018 08:42 1.259 0
Sáng ngày 19/01/2018, Đảng bộ xã Phước Tín (thị xã Phước Long) đã tổ chức hội thảo lần thứ 2 công trình “lịch sử 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân xã Phước Tín giai đoạn 1945 – 2015” với sự tham dự của lãnh đạo Phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng thuộc Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, nguyên lãnh đạo BCH Đảng bộ huyện, thị xã Phước Long qua các thời kỳ cùng các nhân chứng lịch sử hiện đang sinh sống trên địa bàn thị xã.
Hội thảo lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Phước Tín thị xã Phước Long
X1 00 00 28 03 Still002

Các đại biểu về tham dự hội thảo
Sau khi đọc kỹ, nghiên cứu tài liệu về dự thảo lịch sử - truyền thống Đảng bộ và nhân dân xã Phước Tín giai đoạn 1945 – 2015 gồm 3 chương nội dung đó là: nhân dân Phước Tín trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giai đoạn 1945 – 1975; Phước Tín trong xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc, bước đầu thực hiện công cuộc đổi mới giai đoạn 1975 – 1996; Đảng bộ và nhân dân xã Phước Tín trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa giai đoạn 1996 – 2015. Các nhân chứng lịch sử về tham dự hội thảo đã có nhiều ý kiến phát biểu để bổ sung, chỉ ra và làm rõ thêm nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến lịch sử như: cần phân tích câu từ cho chính xác đối với địa danh trong chiến tranh; các cột mốc, giai đoạn lịch sử chiến đấu của bộ đội tại chiến trường xem xét chi tiết và nhận định cụ thể để biên soạn đúng lịch sử; làm rõ Đảng bộ miền đông ghi trong tài liệu; hoạt động cách mạnh tại khu vực xã Phước Tín v.v…Đồng thời các nhân chứng còn phát biểu hồi tưởng ký ức của một thời chiến đấu trên mảnh đất Phước Long để Ban biên soạn có thêm tư liệu cần thiết bổ sung.
X1 00 02 21 15 Still001

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Ngoan tham gia phát biểu ý kiến đóng góp tại hội thảo
Qua hội thảo sẽ phần nào làm sáng tỏ truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Phước Long qua đó tổng hợp biên soạn làm tài tư liệu chính thống về lịch sử tại nơi này, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ những chủ nhân tương lai của đất nước.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Đảng bộ xã Phước Tín.