Hội nghị triển khai công tác tòa án thị xã Phước Long năm 2018

Thứ hai - 29/01/2018 10:56 2.625 0
Chiều 24/01/2018, Tòa án nhân dân thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tòa án năm 2018. Chánh án tòa án nhân dân Tỉnh Bình Phước – Nguyễn Hữu Trí, Ông Nguyễn Hoàng Thái - Bí thư Thị ủy Phước Long, đại biểu hội thẩm nhân dân thị xã cùng cán bộ công chức tòa án đã về dự hội nghị.
Hội nghị triển khai công tác tòa án thị xã Phước Long năm 2018
Hội nghị được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết công tác toà án nhân dân năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018, theo đó trong năm 2017 công tác xét xử, giải quyết các loại án được Tòa án nhân dân thị xã Phước Long bám sát nhiệm vụ của ngành, chất lượng giải quyết các loại án thực hiện theo đúng trình tự quy định của pháp luật, kết quả tòa án đã thụ lý, giải quyết 424/446 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 95,06%, so với năm 2016 thụ lý tăng 13 vụ, giải quyết tăng 51 vụ và hòa giải thành công chiếm tỷ lệ 52,23%. Về án hình sự, giải quyết xét xử 55 vụ, đạt tỷ lệ 100%, tiến hành đưa 7 vụ án, 8 bị cáo xét xử lưu động trước sự chứng kiến của nhân dân địa phương. Đồng thời tòa án nhân dân thị xã Phước Long giải quyết án dân sự với 103/117 vụ việc, đạt tỷ lệ 88,03%, án hôn nhân gia đình giải quyết 214/217 vụ việc, đạt tỷ lệ 98,62%, các loại án kinh doanh thương mại, lao động và án hành chính được thụ lý và giải quyết theo đúng trình tự quy định. Trong công tác thi hành án hình sự, tòa án đã ban hành 87 quyết định thi hành án các loại, trong đó giam 63 bị án, treo 21 bị án, cải tạo không giam giữ 3 bị án. Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân thị xã Phước Long còn chú trọng cải cách tư pháp theo đúng tinh thần đổi mới của Đảng – Nhà nước nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật đối với mọi công dân, công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo thực hiện chặt chẽ kết hợp cùng giải thích, tuyên truyền cho người dân nắm vững thêm về pháp luật, phối hợp chặt chẽ với đội ngũ hội thẩm nhân dân trong quá trình xét xử các loại án, từ đó đưa ra các bản án xác đáng thể hiện tính nghiêm minh, cũng như sự khoan hồng của pháp luật đối với người vi phạm.
IMG 20180124 143129

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu về tham dự hội nghị
Năm 2018 với khẩu hiệu “trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý” Tòa án nhân dân thị xã Phước Long đặt mục tiêu trọng tâm đó là nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án, đảm bảo các quyết định của tòa án phải đúng pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất án quá hạn theo luật định; không để xảy ra việc xét xử oan sai, lọt tội phạm; phối hợp hiệu quả với các cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng trong quá trình giải quyết các vụ án và công tác thi hành án. Đồng thời thực hiện tốt các phong trào thi đua do ngành Tòa án phát động v.v..
IMG 20180124 154832

Ông Nguyễn Hoàng Thái - Bí thư Thị ủy Phước Long phát biểu tại hội nghị.
Dịp này, tập thể Tòa án nhân dân thị xã Phước Long cùng một số cá nhân đã nhận bằng khen, giấy khen của Tòa án nhân dân tối cao, tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước vì có thành tích lao động xuất sắc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tòa án năm 2017.
Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: Tòa án nhân dân thị xã