HĐND thị xã dự giám sát thực hiện thí điểm đề án thành lập các ban HĐND cấp xã

Thứ năm - 11/09/2014 16:04 1.122 0

Thực hiện Nghị quyết số 03/2012/NQ-HĐND ngày 06/8/2012 của HĐND tỉnh về thông qua Đề án thí điểm thành lập Ban của HĐND xã. Ngày 09/9/2014, Thường trực HĐND thị xã đã phối hợp cùng Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh về việc tình hình thực hiện thí điểm Đề án thành lập các Ban HĐND cấp xã.

Qua buổi làm việc Thường trực HĐND thị xã đã nghe Thường trực HĐND xã Phước Tín và phường Long Phước báo cáo với Đoàn giám sát về tình hình thực hiện Đề án thí điểm thành lập Ban HĐND cũng như phân tích sự cần thiết trong việc thành lập các Ban HĐND cấp xã, phường.

TT.HĐND thị xã tham gia cùng Đoàn giám sát

Xã Phước Tín và phường Long Phước được Thường trực HĐND thị xã chọn làm thí điểm thành lập Ban KTXH và Ban Pháp chế HĐND đi vào hoạt động từ tháng 2/2014 với cơ cấu mỗi Ban gồm: 01 Trưởng ban, 01 Phó trưởng ban và 03 thành viên. Sau 07 tháng hoạt động đã tổ chức được 02 đợt thẩm tra văn bản trình kỳ họp giữa năm 2014 HĐND xã, phường và 01 đợt giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND, tình hình thu - chi trong các khu phố đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã./.

CTV: Công Hữu