Thường trực HĐND thị xã họp Hội nghị liên tịch lần thứ 2 nhằm rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa II

Thứ ba - 15/07/2014 14:40 989 0
    Sáng ngày 11/7/2014,  đồng chí Phạm Hùng Sơn – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long đã chủ trì Hội nghị liên tịch lần thứ 2 để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 8 - HĐND thị xã khóa II. Tham dự hội nghị có các đồng chí là Thường trực HĐND, các Ban HĐND; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Văn phòng HĐND&UBND thị xã.

Tại kỳ họp thứ 8, HĐND thị xã sẽ thông qua 11 dự thảo nghị quyết. Trong đó, có 4 nghị quyết liên quan đến tình hình KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm 2014 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, dự kiến danh mục đầu tư XDCB năm 2015, tổng quyết toán ngân sách thị xã năm 2013, điều chỉnh dự toán thu – chi 06 tháng cuối năm 2014 và 7 nghị quyết liên quan đến việc điều động cán bộ như: cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND; miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh do HĐND bầu như: thành viên UBND, phó Ban Pháp chế HĐND, Ủy viên Thường trực HĐND.

Chủ tọa hội nghị thống nhất yêu cầu UBND thị xã chỉ đạo Chi cục thuế chuẩn bị nội dung báo cáo chuyên đề về tình hình nợ đọng thuế và các giải pháp thực hiện thu nợ đọng trong những tháng cuối năm 2014; chỉ đạo Trung tâm y tế báo cáo công tác quản lý VSATTP, việc cấp phép cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể…. trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.

Các đơn vị được phân công trả lời chất vấn tại kỳ họp cần trả lời rõ ràng và cụ thể đúng nội dung mà các đại biểu HĐND, các Ban HĐND thị xã quan tâm. Thường trực HĐND và Văn phòng HĐND - UBND thị xã chuẩn bị tốt các nội dung, cơ sở vật chất, trang thiết bị và kinh phí để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp./.

CTV: Công Hữu