Họp ban chỉ đạo thực hiện đề án thí điểm thành lập các ban HĐND xã, phường trên địa bàn thị xã

Thứ năm - 23/10/2014 16:04 1.009 0
     Sáng ngày 22/10/2014 Ban chỉ đạo thị xã thực hiện Đề án thí điểm thành lập các Ban HĐND xã, phường đã tiến hành họp thông qua kế hoạch chuẩn bị mở rộng thí điểm thành lập các ban HĐND xã, phường trên toàn thị xã do đ/c Phạm Hùng Sơn – Bí thư Thị ủy, CT.HĐND, Trưởng ban chị đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo đã nghe đồng chí Võ Sư – Phó CT.HĐND, Phó ban chỉ đạo thị xã đã thông qua dự thảo kế hoạch tiếp tục thực hiện và mở rộng Đề án thí điểm thành lập các ban HĐND xã, phường.

Đ/c Võ Sư – Phó CT.HĐND, Phó Ban chỉ đạo thông qua Dự thảo kế hoạch.

Qua các ý kiến góp ý của các thành viên về đánh giá sự cần thiết của việc mở rộng thí điểm thành lập các Ban HĐND nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND cấp xã, khắc phục những hạn chế trong hoạt động thẩm tra, giám sát của HĐND góp phần tác động tích cực đến việc thực hiện trách nhiệm quản lý, điều hành của UBND.

Kết luận tại hội nghị, đ/c Phạm Hùng Sơn – Trưởng ban chỉ đạo đã yêu cầu các thành viên cần phát huy hơn nữa vai trò của Ban chỉ đạo thị xã trong việc chuẩn bị nhân sự và hướng dẫn cụ thể quy trình bầu cử để tiến hành thành lập Ban KTXH và Ban Pháp chế HĐND đối với 5 xã, phường còn lại gồm: Phước Bình, Long Phước, Long Thủy, Thác mơ và Long Giang trong kỳ họp HĐND cuối năm 2014 của các xã, phường.

CTV: Công Hữu