Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2014 đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2015.

Thứ bảy - 07/02/2015 10:48 818 0
     Sáng ngày 29/1/2015, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc vận động xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, hoạt động công đoàn năm 2014 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước – Đoàn Văn Rồi, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương cùng trên 50 đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã Phước Long đã về dự hội nghị.

Toàn thị xã Phước Long hiện có 70 công đoàn cơ sở trong khu vực sản xuất kinh doanh và hành chính sự nghiệp với tổng số tham gia sinh hoạt gần 2.400 đoàn viên công đoàn. Năm 2014, các công đoàn cơ sở trên địa bàn thị xã Phước Long thường xuyên bám sát nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, thực hiện tốt việc đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, cũng như chăm lo giúp đỡ đoàn viên và CNVCLĐ, kết quả các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 1.000 phần quà tết cho đoàn viên, CNVCLĐ với mỗi phần quà trị giá 150 – 300 ngàn đồng, quyên góp hỗ trợ xây dựng được 5 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trị giá 120 triệu đồng, ủng hộ quỹ hỗ trợ người cận nghèo mua bảo hiểm y tế, quỹ nhân đạo, quỹ nông dân và quỹ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo với số tiền gần 100 triệu đồng, chi hỗ trợ cho 39 đoàn viên công đoàn với số tiền 38 triệu 400 ngàn đồng từ quỹ “tương trợ” đoàn viên. Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở còn hưởng ứng tham gia cuộc thi “tìm hiểu công đoàn Việt Nam, 85 năm một chặng đường lịch sử” do công đoàn cấp trên phát động và có 842 bài dư thi, qua đó giúp đoàn viên công đoàn phần nào hiểu rõ về bản chất giai cấp công nhân, quyền và lợi ích khi tham gia công đoàn. Trong cuộc vận động xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, qua kiểm tra, đánh giá cuối năm 2014 có 89/89 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp công nhận đạt chuẩn, 2505/2519 CNVCLĐ được công nhận nếp sống văn minh cá nhân, đạt tỷ lệ 99,63%.

Phát huy những kết quả đạt được. Năm 2015, các cơ sở công đoàn thị xã Phước Long tiếp tục tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ, tập trung triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng – Nhà nước đến đoàn viên, xây dựng các hoạt động có tính thiết thực và ý nghĩa. Đồng thời phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị doanh nghiệp nhà nước và 75% doanh nghiệp ngoài nhà nước đăng ký cuộc vận động xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, 98% CNVCLĐ đăng ký xây dựng “nếp sống văn minh”.

PCT.UBND Đinh Ngọc Ngạn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2014 đã được các cấp công đoàn và chính quyền địa phương khen thưởng.

Ngọc Nhật
Nguồn: LĐLĐ thị xã