Phước Long tham dự tập huấn, hướng dẫn trực tuyến thực hiện liên thông 02 nhóm TTHC

Thứ hai - 24/07/2023 08:33 237 0

Phước Long tham dự tập huấn, hướng dẫn trực tuyến  thực hiện liên thông 02 nhóm TTHC

Nhằm hướng dẫn các địa phương thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực hộ tịch khi triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng”. Ngày 21/7 Sở Tư pháp tổ chức tập huấn huấn nghiệp vụ triển khai 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, bằng hình thức trực tuyến kết nối đến 11 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh Bình Phước. Tại điểm cầu thị xã Phước Long có lãnh đạo Phòng Tư pháp; Lãnh đạo UBND cấp xã, phường được phân công ký các giấy tờ hộ tịch; Công chức làm công tác hộ tịch và công chức làm công tác văn thư cấp xã, phường.

Các đại biểu tới tham dự tại buổi tập huấn tại điểm cầu thị xã Phước Long
Toàn cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu thị xã Phước Long
Tại buổi tập huấn các đại biểu được hướng dẫn các nội dung đó là: Tiếp nhận, xử lý, trả kết quả 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông “đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 06 tuổi” và “đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, hỗ trợ chi phí mai táng, trợ cấp mai táng” trên hệ thống thông tin đăng ký hộ tịch./.
Tác giả: Xuân Niên