Phước Long họp mặt 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023)

Thứ năm - 13/07/2023 15:13 268 0

Sáng ngày 12-7-2023, Hội cựu TNXP thị xã Phước Long đã tổ chức buổi họp mặt 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023); Chúc thọ hội viên cao tuổi; Sơ kết công tác hội và phong trào cựu TNXP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự có lãnh đạo MTTQ và đoàn thể thị xã Phước Long; đông đảo cán bộ, hội viên Hội cựu TNXP thị xã.
Trong không khí ấm áp, thân tình, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 73 năm của lực lượng TNXP Việt Nam, những cống hiến, hy sinh to lớn của TNXP một thời “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, “xẻ dọc trường sơn đi cứu nước”… ở giai đoạn kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch Hội cựu TNXP thị xã Phước Long Nguyễn Thị Yến bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cựu TNXP của cả nước đã không ngại khó khăn, gian khổ để thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình. Năm tháng qua đi, thời gian có thể xóa mờ vết thương chiến tranh, nhưng không thể xóa mờ được niềm tự hào của dân tộc với lực lượng TNXP Việt Nam nói chung, TNXP thị xã Phước Long nói riêng.
Tiếp nối và phát huy truyền thống ấy, các cựu TNXP thị xã Phước Long luôn gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng tham gia phong trào thi đua “cựu TNXP nêu gương sáng, học tập và làm theo lời Bác”, hoạt động “vì nghĩa tình đồng đội” gắn với phong trào cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi v.v... đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội cựu TNXP thị xã đã giúp cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời phối hợp với các cấp, các ngành giải quyết kịp thời cho 138 hội viên hưởng các chế độ, chính sách theo quy định. Hội còn tổ chức gói bánh chưng trên 1.700 cái bánh tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo; vận động trao tặng 2 tạ gạo, 1.500 phần quà cho hội viên nghèo trị giá trên 50 triệu đồng vào dịp Tết.
Về dự buổi họp mặt lần này, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long Dương Thị Hải đã trao tặng lãng hoa chúc mừng nhân dịp 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. Nhiều hội viên cựu TNXP thị xã là người cao tuổi đã được Hội cựu TNXP thị xã Phước Long trao giấy mừng thọ và phần quà ý nghĩa.
Cũng tại buổi họp mặt, đại biểu đã thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc qua lời ca, tiếng hát về những năm tháng kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH Tx

Toàn cảnh đại biểu về dự buổi họp mặt 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023)
Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long Dương Thị Hải (bên trái) trao tặng lãng hoa chúc mừng nhân dịp 73 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam