“Ngày hội sáng tạo trẻ” thị xã Phước Long năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 09:08 399 0

“Ngày hội sáng tạo trẻ” thị xã Phước Long năm 2023

Ngày 10-7, Đoàn TNCSHCM – Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã tổ chức “Ngày hội sáng tạo trẻ” năm 2023 với chủ đề tuổi trẻ Phước Long tiên phong, sáng tạo trong chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và hội nhập Quốc tế. Về dự có bà Bùi Thị Thúy, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban dân vận Thị ủy Phước Long; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị ủy Phước Long; thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo; cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã.
Ngày hội có sự góp mặt của 9 cơ sở Đoàn trên địa bàn thị xã Phước Long và cụm thi đua số 2, cùng tham gia tranh tài sôi nổi, hấp dẫn ở 3 phần thi chính đó là thi triển lãm, giới thiệu sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo khoa học công nghệ, khởi nghiệp; thi ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp thanh niên; và phần thi thời trang thanh niên Phước Long hội nhập Quốc tế có chủ đề “khám phá văn hóa các quốc gia cộng đồng ASEAN”. Thông qua “Ngày hội sáng tạo trẻ” không chỉ nhằm mục đích triển khai hiệu quả, thiết thực phong trào “tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp” do Trung ương Đoàn phát động mà còn góp phần tạo sân chơi hữu ích để thanh niên Phước Long có cơ hội trình bày những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo, khởi nghiệp trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa để từ đó cùng nhau chia sẻ ứng dụng vào thực tiễn. Dịp này, đội hình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên và nhân dân đã tiến hành ra mắt tại Ngày hội.
Tổng kết Ngày hội, giải nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn phường Phước Bình, giải nhì Đoàn phường Thác Mơ và đồng giải ba toàn đoàn là Đoàn xã Long Giang, Đoàn trường THPT Phước Bình.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở 2 phần thi ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp thanh niên và phần thi thời trang.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH TX

Thị ủy viên, Bí thư Thị Đoàn Phước Long Cao Trúc Chi phát biểu khai mạc “Ngày hội sáng tạo trẻ” thị xã Phước Long năm 2023
Các đồng chí lãnh đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo