Phước Long khám sức khỏe cho cán bộ, hội viên nạn nhân chất độc da cam và cựu chiến binh

Thứ sáu - 21/07/2023 15:31 278 0

Hướng tới các hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023); 62 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023). Sáng 20-7, Đoàn y, bác sĩ của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bình Phước đã về khám sức khỏe cho 42 cán bộ, hội viên nạn nhân chất độc da cam và 23 hội viên hội cựu chiến binh thị xã Phước Long.
Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, hội viên nạn nhân chất độc da cam và hội viên hội cựu chiến binh thị xã đã tập trung đông đủ tại địa điểm khám. Đoàn y, bác sĩ của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bình Phước đã ân cần trực tiếp thăm, khám sức khỏe như: đo huyết áp; lấy mẫu máu, mẫu nước tiểu; siêu âm vùng bụng; đo điện tim. Sau cùng, bác sĩ đọc các kết quả và tận tình tư vấn sức khỏe cho cán bộ, hội viên hiện đang gặp phải các bệnh lý của người tuổi già đó là tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, xương khớp, tiêu hóa, gan... Hoạt động của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bình Phước thể hiện tấm lòng biết ơn, chung tay cùng toàn xã hội xoa dịu nỗi đau da cam, tri ân đối với người có công với cách mạng, kịp thời tư vấn các vấn đề sức khỏe cho cán bộ, hội viên để có hướng điều trị bệnh.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH TX

Lấy mẫu máu để xét nghiệm
Siêu âm vùng bụng