ĐOÀN GIÁM SÁT HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH BÌNH PHƯỚC LÀM VIỆC TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG.

Thứ sáu - 21/07/2023 15:29 463 0

Sáng ngày 20/7/2023, Đoàn giám sát Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Phước do đồng chí Vũ Đình Đang, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Phước Long về việc thực hiện Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 của Thủ tướng Chính Phủ; Nghị định 157/2016 NĐ/CP ngày 24/11/2016 của Chính Phủ về “Sửa đổi, bổ sung Nghị định 150 về quy định chi tiết về hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh CCB”; Kết luận 388-KL/TU ngày 25/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “CCB tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư giai đoạn 2021-2025”. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã tiếp và làm việc với đoàn.
Tại hội nghị, Đoàn giám sát đã nghe UBND thị xã Phước Long báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên. Theo đó, trong những năm qua, tại thị xã Phước Long đã có 2027 lượt đối tượng được hưởng chế độ, chính sách theo quy định của Pháp luật hiện hành như Quyết định số 290, 62, 142, 49 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện vận động xây dựng 103 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên khó khăn về nhà ở, xóa hết nhà tranh tre dột nát, hộ khá giàu chiếm 78,98%, không có hộ nghèo, cận nghèo trong tổ chức hội CCB. Thăm hỏi, động viên, tặng quà với kinh phí hằng năm trên 100 triệu đồng. Các cấp hội CCB thị xã quản lý 15 tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ trên 32 tỷ đồng với 677 hộ vay. 707 đối tượng được cấp thể BHYT, 50 người được hỗ trợ mai táng phí… Thực hiện Kết luận 388 của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Hội CCB thị xã đã tham mưu, xây dựng các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ vận động hội viên CCB tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư, đến nay, 7/7 UBND xã phường và 42/42 khu phố, thôn đã thành lập tổ an ninh tự quản với thành viên là hội viên CCB, Đoàn thanh niên, Công an, Quân sự…có từ 6 – 8 tổ viên. Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, các cấp Hội CCB đã phối hợp tuần tra 311 buổi với 402 lượt cán bộ, hội viên tham gia; phối hợp hòa giải 42 vụ; báo 28 tin có giá trị cho lực lượng Công an…
          Tại buổi làm việc, Hội CCB phường Long Phước – đơn vị được giám sát trực tiếp cũng đã có báo cáo kết quả thực hiện Nghị định số 150/2006/NĐ-CP, Nghị định số 157/2016/NĐ-CP và Kết luận 388-KL/TU ngày 25/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ với Đoàn giám sát. Thị xã Phước Long cùng các thành viên trong đoàn giám sát của Hội CCB tỉnh cũng đã trao đổi, thảo luận thêm nhiều vấn đề để làm rõ thêm các nội dung trong các báo cáo trình tại cuộc họp, từ đó tìm hướng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Đang, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà thị xã Phước Long đã đạt được trong thời gian qua. Việc triển khai các nội dung các Nghị định của Chính phủ, Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đúng theo quy định của Pháp luật. Các chế độ phụ cấp, BHYT, chế độ mai táng phí, hỗ trợ CCB xóa nhà tạm, nhà dột, hộ khó khăn về nhà ở được thực hiện tốt…Đồng chí cũng đề nghị thị xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho CCB trên địa bàn thị xã….
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH tx.PL

Đồng chí Vũ Đình Đang, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, trưởng đoàn giám sát phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, TUV, Phó CT UBND thị xã Phước Long phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thành Sơn, Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã báo cáo tại hội nghị.
Lãnh đạo Hội CCB phường Long Phước (đơn vị được giám sát trực tiếp) báo cáo tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành, Phó trưởng Ban Dân chủ và Pháp luật, UBMTTQVN tỉnh, thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.