Ủy ban MTTQ VN thị xã Phước Long tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ mặt trận cơ sở

Thứ ba - 30/05/2017 08:41 696 0
Ngày 24/5/2017, Ban Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Phước Long phối hợp với Ban Tuyên giáo thị ủy và Ban Thường trực UB MTTQ VN thị xã Phước Long tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Mặt trận cơ sở.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Quang Minh, Phó bí thư thường trực Thị ủy, Đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Thị ủy, các đồng chí trong Ban Thường trực UB MTTQ VN thị xã, Ban lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã và 74 đồng chí học viên là cán bộ Ban Thường trực UB MTTQ VN, Trưởng ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát cộng đồng các xã, phường; Trưởng, phó Ban công tác Mặt trận các khu dân cư trong toàn thị xã.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2017 nhằm mục đích trang bị, cặp nhật những nội dung mới về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận; Trên cơ sở đó giúp cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở nắm vững vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới. Bên cạnh đó, thông qua lớp bồi dưỡng kiến thức nhằm bổ sung những kỹ năng về công tác tuyên truyền, vận động, giám sát, phản  biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền cho các bộ Mặt trận ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Trần Quang Minh, Phó bí thư thường trực Thị ủy nhấn mạnh: yêu cầu của lớp bồi dưỡng lần này, ngoài những mục đích đã nêu trên, mặc dù thời gian tổ chức lớp có hạn xong cần bố trí thời gian thích hợp để lắng nghe ý kiến của cán bộ từ thôn ấp, khu phố phản ảnh với Đảng, Chính quyền về các vấn đề mà nhân dân quan tâm. Trên cơ sở đó tổng hợp báo cáo và tham mưu Thị ủy lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra.

Lớp bồi dưỡng kiến thức công tác Mặt trận cho cán bộ cơ sở thị xã Phước Long tổ chức trong 3 ngày với 10 chuyên đề do các Báo cáo viên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy và Lãnh đạo UB MTTQ VN thị xã thực hiện. Thông qua lớp bồi dưỡng sẽ nâng cao được chất lượng công tác Mặt trận trong thời gian tới, đáp ứng với yêu cầu của tình hình mới.

Tác giả: Hữu Sơn
Nguồn: UBMTTQVN thị xã