Phước Long họp thành viên UBND thị xã mở rộng đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017

Thứ tư - 28/06/2017 10:57 653 0

Ngày 26/6/2017, tại Trung tâm hội nghị thị xã, UBND thị xã Phước Long tổ chức họp thành viên UBND mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong tháng 6 cuối năm 2017. Đồng chí Mai Xuân Cường, chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

6 tháng đầu năm thị xã Phước Long đã thực hiện hoàn thành một số  nhiệm vụ quan trọng như: giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.021 tỷ đồng ( theo giá trị hiện hành), 3.122 tỷ đồng (theo giá trị so sánh năm 2010) tăng 9,16% so với cùng kỳ năm 2016. Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, toàn thị xã hiện có 3.333 cơ sở kinh doanh, thương mại dịch vụ tăng 2,97% so với năm 2016. Về nông, lâm nghiệp, thủy sản, ước giá trị sản xuất đạt 164.591 triệu đồng, giảm 13,55% so với cùng kỳ năm trước. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới hiện thị xã có xã Long Giang được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; xã Phước Tín đạt 13/19 tiêu chí, giảm 2 tiêu chí (so với chuẩn mới); về đầu tư xây dựng cơ bản đã triển khai thi công 20/22 công trình đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017, trong đó hoàn thành 8 công trình thảm bê tông nhựa; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa – xã hội phát triển tích cực hơn, các chính sách an sinh xã hội và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện tốt hơn; công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện có chiều sâu.

Toàn cảnh cuộc họp

Về  nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2017, thị xã đã đề ra một số nội dung như: Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2017; trong đó có các công trình thuộc dự án Trung tâm hành chính và Khu đô thị mới; thực hiện các chính sách về giải tỏa, hỗ trợ bồi thường đối với một số hộ dân để triển khai công trình đường D1, trạm xử lý nước thải, đường vòng sân bay…và 6 hộ khu vực sân bay Phước Bình…

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn:  Văn phòng HĐND&UBND