Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình nhiệm kỳ 5 (2017 – 2021).

Thứ năm - 13/04/2017 15:10 671 0

Ngày 10/4/2017, Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình đã tổ chức đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 5 (2017 – 2021) nhằm tổng kết, kiểm điểm công tác nhiệm kỳ 4, cống bố kết quả hoạt động kinh doanh và công khai tài chính. Đồng thời triển khai phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới.

Với phương châm hoạt động “an toàn và hiệu quả”, đặt quyền và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Nhiệm kỳ qua, trước những tác động thay đổi của nền kinh tế Việt Nam theo những chiều hướng khác nhau, Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình đã đưa ra nhiều giải pháp, xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý, bám sát thực tiễn nhu cầu vay vốn, việc thẩm định, thực hiện các bước của thủ tục cho vay, giải ngân được tiến hành đúng quy trình và nhanh gọn, qua đó đưa hoạt động kinh doanh phát triển một cách khá bền vững, từng bước tạo lập được vị thế, lòng tin trong nhân dân, kết quả 5 năm qua, số thành viên tham gia quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình tăng được 1.635 thành viên, đạt tỷ lệ 103,41% và nâng tổng số thành viên tính đến thời điểm hiện nay 3.216 thành viên, tổng nguồn vốn của quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình đạt con số 167 tỷ 716 triệu đồng, tăng 112% so với cuối nhiệm kỳ 3, vốn điều lệ tăng 243% đạt con số 5 tỷ 204 triệu đồng, doanh số cho vay 208 tỷ 7 triệu đồng, tăng 207%, vốn huy động tiền gửi tăng trưởng 154,34% so với cuối nhiệm kỳ 3, khả năng thanh khoản được duy trì tốt, 4.469 lượt thành viên được giải quyết vay vốn phát triển kinh tế, tỷ lệ nợ xấu của quỹ hiện này giảm còn 0,01%/tổng dư nợ. Ngoài ra, tăng trưởng tín dụng đạt 38,02%, tổng thu nhập của cán bộ nhân viên khoảng 14 triệu 205 ngàn đồng/người/tháng, lợi nhuận sau thuế của quỹ đạt con số 1 tỷ 882 triệu đồng, lãi xuất cổ tức chia cho các thành viên là 19,17%/năm.

Phương hướng nhiệm kỳ 5 (2017 – 2021), quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình đặt mục tiêu phấn đấu tổng nguồn vốn hằng năm tăng trên 10%, số vốn huy động và dự nợ cho vay tăng từ 10 – 12%/năm, tỷ lệ nợ xấu giảm đến mức thấp nhất, lợi nhuận đạt trên 10%/tổng thu nhập.

Đại hội lần này đã tiến hành công tác nhân sự, các thành viên về dự đã tham gia bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, kiểm soát viên gồm 3 thành viên, kết quả ông Phùng Văn Mai được đại hội tín nhiệm tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình nhiệm kỳ 5 (2017 – 2021).

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Ngân hàng nhà nước tại tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân trong tỉnh cùng các ngân hàng hợp tác đã có những phần quà, lãng hoa chức mừng cho đại hội.

Thành viên tham gia bỏ phiếu bầu Hội đồng quản trị và kiểm soát viên

Hội đồng quản trị và kiểm soát viên ra mắt trước đại hội

Tại đại hội, các thành viên về tham dự đã tham gia chương trình bốc thăm may mắn trúng thưởng qua đó nhận được nhiều phần quà có giá trị do Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình trao tặng.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Quỹ tín dụng nhân dân Phước Bình