Thị xã Phước Long kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ hai - 29/02/2016 15:55 739 0
Sáng ngày 26/02/2015, tại Bệnh viện đa khoa thị xã, UBND thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2016). Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước - Ông Từ Phương Nam, chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Mai Xuân Cường, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể địa phương cùng với sự hiện diện của đông đảo cán bộ viên chức ngành y tế trên địa bàn thị xã Phước Long đã về dự lễ kỷ niệm.

Trước khi diễn ra buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng đông đảo cán bộ viên chức ngành y tế thị xã Phước Long đã dâng hương tại tượng đài Đại y tôn Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác với lòng thành kính, tri ân sâu sắc về đại y đức, di sản ông để lại cho đời sau và nguyện học tập noi gương theo.

Ngay sau đó, buổi lễ kỷ niệm đã nghe lại lời dạy về sự y đức trong thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho các cán bộ y tế cách đây 61 năm tại hội nghị y tế toàn quốc ngày 27/2/1955. Thực hiện lời dạy của Người, các bậc danh y trong nền y học Việt Nam đó là “lương y phải như từ mẫu”, “thầy thuốc như mẹ hiền”, ngành y tế nước ta đã không ngừng phát triển, có nhiều bước tiến vượt bậcn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đóng góp vào mục tiêu thiên niên kỷ của nhân loại.Tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngành, trong những năm qua, ngành y tế thị xã Phước Long đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm “bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân” trên địa bàn và các vùng phụ cận, cơ sở vật chất, trang thiết bị được chú trọng đầu tư và chuyển giao đưa vào phục vụ cho việc chẩn đoán, cũng như điều trị, phòng chống dịch bệnh, nhiều kỹ thuật y tế mới được triển khai áp dụng và bước đầu mang lại kết quả khả quan, chất lượng khám chữa bệnh ngay ban đầu ở các tuyến xã, phường tiếp tục có bước chuyển biến, hầu hết các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế triển khai đúng tiến độ và kiểm soát, phối hợp chặt chẽ, đội ngũ cán bộ viêc chức y tế được đào tạo một cách chính quy về chuyên môn ngày càng đáp ứng cả về số lượng và chất lượng, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ viên chức ngành y tế thị xã đã dần được nâng lên, nhận thức của người dân về tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe và phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được cải thiện rõ nét. Trong thời gian tới, thị xã Phước Long sẽ tập trung nguồn lực phấn đấu phát triển bệnh viện viện đa khoa thị xã lên bệnh viện hạng 2 theo nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra, thực hiện tốt hơn nữa việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân cùng các tiêu chí của chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Ôn lại truyền thống 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam là dịp mỗi cán bộ viên chức ngành y tế cần cầu thị soi rọi lại bản thân của chính mình để từ đó đem hết tài năng, trí tuệ phụng sự nhân dân.

Chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Ông Mai Xuân Cường đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng cho ngành y tế thị xã

Dịp này, chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Ông Mai Xuân Cường đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng cho ngành y tế thị xã nhân kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: thu thập thông tin từ buổi lễ.