Hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 thị xã Phước Long

Thứ ba - 09/05/2017 10:56 597 0

Sáng ngày 05/5/2017, Công an thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2016, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, nhân dân ngày càng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác các loại tội phạm từ đó an ninh chính trị trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định và được kiểm soát toàn diện. Toàn thị xã Phước Long xảy ra 78 vụ phạm pháp hình sự, so với năm 2015 giảm 4 vụ, trong đó điều tra làm rõ 67 vụ - 76 đối tượng, đạt 85,9%, các vụ án này thuộc diện nghiêm trọng nên được Công an tập trung điều tra phá án qua đó khởi tố 45 vụ - 66 bị can, xử lý hành chính 20 vụ, chuyển Công an tỉnh 2 vụ - 2 đối tượng. Ngoài ra, Công an thị xã Phước Long còn tập trung đấu tranh, bắt giữ 9 vụ - 10 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 46,5650 g ma túy đá, 19,7954g heroin, kiểm tra phát hiện 2 nhóm – 11 đối tượng sử dụng trái phép ma túy tổng hợp và đã tiến hành test phát hiện 60 đối tượng dương tính với ma túy, lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 10 đối tượng, giáo dục tại địa phương 43 đối tượng và giao đơn vị khác 7 đối tượng.

Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 173 nguồn tin có giá trị, tham gia hòa giải mâu thuẫn nhỏ tại cơ sở 11 vụ, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư 17 đối tượng.

Về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, năm qua, trên địa bàn thị xã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông làm 10 người chết, 9 người bị thương so với năm 2015 giảm 2 vụ, không tăng không giảm người bị chết, giảm 2 người bị thương. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tiến hành 689 ca tuần tra kiểm soát qua đó kiểm tra phương tiện là 2.543 trường hợp, lập biên bản 1.826 trường hợp, tạm giữ 838 xe mô tô, ôtô và 1.070 giấy tờ các loại, phạt tiền 2.237 trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ với số tiền trên 1 tỷ 943 triệu đồng nộp ngân sách nhà nước.

Các tập thể được nhận khen thưởng tại hội nghị.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Công an tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Công an thị xã