KHU PHỐ 02, PHƯỜNG PHƯỚC BÌNH: ĐƠN VỊ THỨ 07 CÔNG AN THỊ XÃ PHƯỚC LONG KÝ KẾT NGHĨA TRONG CÔNG TÁC PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ

Chủ nhật - 18/04/2021 10:01 1.223 0

Chiều ngày 17/04/2021, Công an thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa Công an thị xã với khu phố 02, phường Phước Bình trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự. Về dự buổi lễ có đại diện Phòng PV05 – Công an tỉnh; Thượng tá Trần Văn Tân – Phó Trưởng Công an thị xã Phước Long; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị phường Phước Bình; cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã; cùng sự góp mặt của bà con, nhân dân trên địa bàn khu phố.
Được biết, địa bàn khu phố 02, phường Phước Bình có nhiều thế mạnh phát triển thương mại – dịch vụ, mật độ dân cư đông đúc với 258 hộ dân, 1.121 nhân khẩu. Trong năm 2020 và 04 tháng đầu năm 2021 địa bàn có diễn biến phức tạp về an ninh trật tự, nổi lên là các vụ việc đánh bạc, tình trạng mua, bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ngày càng xảy ra nhiều, số người nghiện ma túy có xu hướng gia tăng, do vậy cần có biện pháp phòng chống kịp thời và hữu hiệu, góp phần chuyển hóa thành công địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội phường Phước Bình năm 2021.
Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Trần Văn Tân – Phó Trưởng Công an thị xã Phước Long nhấn mạnh khu phố 02 giáp ranh với nhiều khu phố trung tâm của phường Long Phước nên một số đối tượng thường xuyên lợi dụng địa bàn rộng để ẩn nấp hoạt động. Chính vì vậy việc ký kết nghĩa giữa 02 đơn vị có ý nghĩa rất quan trọng nhằm củng cố và thắt chặt sự gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phát huy tinh thần của chính người dân nơi đây trong việc phối hợp cùng lực lượng công an để đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng khu phố Đoàn kết – An toàn – Văn minh.
Thượng tá Trần Văn Tân – Phó Trưởng Công an thị xã Phước Long
trao phần lưu niệm cho đại diện Ban điều hành khu phố 02

Các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của khu phố 02 nhận phần quà ý nghĩa
02 đơn vị ký kết nghĩa với quyết tâm thực hiện tốt
trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự
Buổi lễ đã chứng kiến lễ ký kết nghĩa giữa đại diện Công an thị xã Phước Long với Ban điều hành khu phố 02. Dịp này, Công an thị xã còn trao 01 phần quà lưu niệm cho Đại diện Ban điều hành khu phố, trao tặng 20 phần quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của khu phố với mỗi phần quà trị giá khoảng 300 ngàn đồng/phần.
Ngoài ra, Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền MTTQ và đoàn thể chính trị phường Phước Bình còn trao tặng những lãng hoa tươi thăm chúc mừng cho buổi lễ ký kết nghĩa.
Lồng ghép vào buổi lễ, các đại biểu, bà con nhân dân khu phố đã được nghe phổ biến về các phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, sảo quyệt của các loại tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đồng thời thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ sôi động do chiến sĩ Công an thị xã, người dân khu phố 02 thể hiện./.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND phường Phước Bình