1022

TỪNG BƯỚC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG

Thứ ba - 13/04/2021 16:37 367 0

TỪNG BƯỚC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cấp trên, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả của các tổ chức chính trị và các đơn vị liên quan nên chất lượng tín dụng chính sách từng bước ổn định, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã Phước Long.
Hình ảnh vườn cao su của hộ vay sử dụng vốn vay ưu đãi từ NHCSXH
Thời gian qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long đã tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; bám sát vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, NHCSXH và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; thực hiện tốt nguyên tắc công khai, minh bạch, dân chủ từ cơ sở và thực hiện giám sát chặt chẽ của chính quyền, tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng dân cư. Từ đó, đồng vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, tạo được lòng tin của nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thường xuyên, chú trọng đúng mức. Bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tín dụng chính sách đến người dân, đến đối tượng thụ hưởng, để bà con hiểu và thực hiện đúng, nhất là thực hiện tốt nghĩa vụ trả nợ của mình để chất lượng tín dụng từng bước ổn định.
UBND phường Phước Bình và CBTD phụ trách địa bàn tổ chức họp giao ban tại điểm giao dịch
Các chương trình tín dụng chính sách giải ngân qua NHCSXH đã góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của toàn thị xã Phước Long, thực sự là công cụ, giải pháp đắc lực trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn thị xã Phước Long. Tính đến 31/03/2021, tổng dư nợ đạt 115.605 triệu đồng với 3.105 hộ vay vốn các chương trình tín dụng chính sách.
Để nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh, NHCSXH thị xã Phước Long thường xuyên đôn đốc, theo dõi, chỉ đạo sát việc thực hiện bình xét cho vay, hội đoàn thể khảo sát phương án sản xuất, kinh doanh trước khi xét duyệt hồ sơ cho vay, cán bộ tín dụng rà soát đảm bảo hộ vay vốn phải đầu tư sử dụng vốn, sinh sống tại địa phương, không cho vay những hộ không có phương án, tư liệu sản xuất. Các món cho vay mới phải đảm bảo thu được lãi, gửi tiền tiết kiệm hàng tháng và trả nợ phân kỳ khi đến hạn. Cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn xã, phường tham mưu cho UBND xã, phường giao vốn cho từng thôn (khu phố) thực hiện. Tập trung nhân lực giải ngân các chương trình theo chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng trong năm và vốn thu hồi. Theo dõi và chuyển vốn kịp thời, bảo đảm quỹ an toàn chi trả, tiết kiệm nguồn vốn; kiên quyết xử lý hộ chây ỳ, góp phần giảm tỷ lệ nợ xấu tín dụng chính sách, đưa chất lượng tín dụng từng bước nâng lên...
Song song đó, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch tại các xã, phường; đồng thời thực hiện niêm yết công khai các chính sách tín dụng ưu đãi. Đến nay, có 07/07 điểm giao dịch tại các xã, phường tạo điều kiện thuận lợi cho người nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng. Từ đó, chất lượng hoạt động được nâng lên rõ rệt, quan tâm chỉ đạo và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cho NHCSXH thị xã, chỉ đạo kịp thời các ban ngành có liên quan phối hợp với NHCSXH thị xã triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình tín dụng trên địa bàn.
Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, NHCSXH thị xã Phước Long tiếp tục phối hợp các phòng ban liên quan thuộc thị xãn, UBND và Hội đoàn thể các các cấp rà soát và hỗ trợ vốn tạo điều kiện để các hộ gia đình mở rộng sản xuất kinh doanh tăng thu nhập, tạo việc làm, ổn định cuộc sống và góp phần vào mục tiêu an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.
Tác giả: Thu Trang
Nguồn: NHCSXH thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây