TỔNG KẾT CÔNG TÁC HĐND XÃ PHƯỚC TÍN KHÓA II NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Thứ tư - 24/03/2021 15:03 873 0

TỔNG KẾT CÔNG TÁC HĐND XÃ PHƯỚC TÍN KHÓA II NHIỆM KỲ 2016 - 2021

Chiều ngày 23/3, HĐND xã Phước Tín đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến dự có ông Trịnh Xuân Hải – TUV – PCT HĐND thị xã Phước Long, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Phước Tín cùng toàn thể đại biểu HĐND xã. Ông Võ Dũng – CT HĐND xã chủ trì hội nghị.
Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, Thường trực HĐND xã Phước Tín đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Pháp luật, cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng ủy xã và Nghị quyết của HĐND thị xã trên tất cả các lĩnh vực, không ngừng đổi mới về nội dung cũng như phương thức hoạt động, vì vậy chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND xã ngày một tăng cao. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã đã tổ chức thành công 11 kỳ họp, thông qua 68 Nghị quyết về thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại đia phương. Tổ chức 22 hội nghị liên tịch lần 1 và lần 2 để thống nhất các nội dung, chương trình, thời gian tổ chức các kỳ họp, xây dựng kế hoạch, tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp. Qua đó, Thường trực HĐND xã đã tổ chức 21 đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu QH, đại biểu HĐND tỉnh, thị xã với 1.123 lượt người tham dự, gửi lên 79 ý kiến, kiến nghị. Đồng thời tổ chức 22 buổi tiếp xúc cử tri ở 6 khu dân cư với đại biểu HĐND xã trước và sau các kỳ họp với 4.938 lượt cử tri tham dự, tổng hợp 137 lượt ý kiến, kiến nghị. Phần lớn các ý kiến, kiến nghị đã được giải trình ngay tại các hội nghị, số còn lại đều đã có văn bản chuyển về UBND thị xã và các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết cho bà con cử tri. Bên cạnh đó, việc tổ chức giám sát chuyên đề cũng được HĐND xã chú trọng. Thường trực và 2 ban HĐND xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức 63 đợt khảo sát, giám sát tập trung vào tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về nhiệm vụ phát triển KTXH-ANQP trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, ông Trịnh Xuân Hải – PCT HĐND thị xã đã đánh giá cao những kết quả mà HĐND xã Phước Tín đã thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị HĐND xã cùng các đại biểu tiếp tục phối hợp tổ chức tốt các công tác chuẩn bị trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại hội nghị, UBND xã Phước Tín đã trao giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích trong công tác HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tác giả: Cương Đinh
Nguồn: UBND xã Phước Tín