1022

PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THỊ XÃ PHƯỚC LONG TIẾP TỤC THỰC HIỆN GIẢI NGÂN CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN CHO NGƯỜI DÂN Ở XÃ LONG GIANG VÀ XÃ PHƯỚC TÍN

Thứ ba - 23/02/2021 08:04 413 0
Trong 02 tháng đầu năm 2021 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho người dân tại xã Long Giang và xã Phước Tín với số tiền là 1.280 triệu đồng với 64 hộ vay vốn dưới sự giám sát và chứng kiến của các Tổ TK&VV và Hội đoàn thể nhận ủy thác. Đến thời điểm ngày 23/02/2021 tổng dư nợ chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là 26.488 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 23%/tổng dư nợ của toàn thị xã.
 

Theo quy định hiện hành, đối tượng được thụ hưởng chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là những hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương thuộc khu vực nông thôn chưa có công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; hộ gia đình đã có nhưng chưa đạt tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và chưa đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn; hộ gia đình đã vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, sau khi đã trả hết nợ vốn vay, có nhu cầu vay mới để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã sử dụng nhiều năm, bị hư hỏng, xuống cấp, không bảo đảm theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. Hiện nay mức vốn cho vay đối với mỗi loại công trình tối đa là 10 triệu đồng, lãi suất cho vay là 9%/năm và thời hạn cho vay tối đa là 60 tháng.
Nước sạch và vệ sinh môi trường là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của mỗi người, mỗi gia đình và là yếu tố quan trọng cấp thiết trong việc bảo vệ sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân. Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn luôn nhận được ự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã, sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác.
          Từ những thuận lợi trên, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã đã triển khai Chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn hiệu quả, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người dân. Với nguồn vốn vay ưu đãi từ Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều hộ gia đình đã có điều kiện đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới các công trình nước sạch, công trình vệ sinh bảo đảm theo tiêu chuẩn, góp phần cải thiện chất lượng môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
Hiện nay Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long đang thực hiện cho vay Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tại 02 xã Long Giang và xã Phước Tín.
Trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tại 02 xã Phước Tín và xã Long Giang tiếp tục được tiếp cận và vay vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn nhằm nâng cao sức khỏe, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao chất lượng cuộc sống, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Phước Long tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị xã hội tăng cường tuyên truyền và phổ biến sâu rộng các chính sách tín dụng về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.
Tác giả: Anh Trọng
Nguồn: NHHCSXh thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây