Kỳ họp thứ 9 HĐND phường Thác Mơ thị xã Phước Long

Thứ bảy - 14/02/2015 13:20 1.033 0
     Sáng ngày 06/02/2015, Hội đồng nhân dân phường Thác Mơ (thị xã Phước Long) khóa 2 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 9. Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND cấp thị xã Phước Long gồm có ông Võ Sư – PCT.HĐND, bà Trần Thị Loan – TB Pháp chế HĐND cùng các đại biểu HĐND phường Thác Mơ.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND phường Thác Mơ lần thứ 9

Năm 2014, tình hình kinh tế - văn hóa xã hội – quốc phòng an ninh phường Thác Mơ tiếp tục duy trì và có nhiều chuyển biến khá tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12%, thu ngân sách ước thực hiện trên 5 tỷ 180 triệu đồng, đạt 111,12% và vượt kế hoạch đề ra, thu nhập bình quân đầu người đạt 40 – 41 triệu đồng/người/năm, hoạt động sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – thương mại – dịch vụ không ngừng được mở rộng, chuyển dịch đúng hướng theo lộ trình đề ra, giải quyết việc làm cho 553 lao động. Ngoài ra, công tác giáo dục, chăm lo cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, y tế, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc và bảo vệ trẻ em v.v… cũng được quan tâm, chú trọng, kết quả tỷ lệ huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, thăm, tặng quà cho 115 đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết, tổng trị giá gần 12 triệu đồng, lập hồ sơ giải quyết giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho 12 đối tượng là con liệt sỹ, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho 5 hộ nghèo, các chương trình tiêm chủng mở rộng, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Trong năm qua, địa phương đã xóa được 15 hộ nghèo và cận nghèo, đưa tổng số hộ nghèo cuối năm xuống còn 10 hộ và hộ cận nghèo là 12 hộ. Bên cạnh đó, việc xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng – chính quyền không ngừng được củng cố và tăng cường, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Tại kỳ họp lần này, HĐND phường Thác Mơ đã thông qua các nội dung như: báo cáo kết quả hoạt động HĐND phường Thác Mơ năm 2014, chương trình hoạt động HĐND năm 2015, báo cáo của UBMTTQVN phường về việc Mặt trận và các đoàn thể tham gia xây dựng chính quyền, thu chi ngân sách năm 2014 và dự toán thu chi năm 2015, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu, cũng như thông qua một số tờ trình, nghị quyết quan trọng khác v.v…

Ngọc Nhật
Nguồn: HĐND phường Thác Mơ.