Đại hội Đảng bộ phường Phước Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thứ năm - 16/04/2015 14:54

Trong 02 ngày 08 – 09/4/2015, Đảng bộ phường Phước Bình (thị xã Phước Long) đã tổ chức thành công đại hội Đảng bộ lần thứ 5 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bí thư thị ủy Phước Long - Nguyễn Hoàng Thái, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy Phước Long cùng với 109 đảng viên trên địa bàn phường đã về dự đại hội.

Là địa phương nằm ở vị trí trung tâm cửa ngõ của thị xã Phước Long. Nhiệm kỳ qua, phát huy truyền thống của quê hương Phước Long anh hùng, Đảng bộ phường Phước Bình lãnh đạo một cách toàn diện, bám sát nhiệm vụ chính trị, tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng lòng của nhân dân, không ngừng phát huy nội lực, tiềm năng thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng đề ra, đến nay bộ mặt của phường đã có nhiều chuyển biến, hệ thống đường, điện, nước sinh hoạt cơ bản hoàn thiện, đời sống của nhân dân tiếp tục cải thiện với thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm, tăng 73,17% so với nghị quyết đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đạt 14-15%/năm, công nghiệp chế biến phát triển mạnh, đúng hướng với giá trị sản phẩm hằng năm tăng 30-50%, dịch vụ tăng 2-3%/năm, cơ sở hạ tầng kỹ thuật được chú trọng bố trí đầu tư xây dựng khá đồng bộ và quy mô với số tiền là 2,5 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, trong đó sự nghiệp giáo dục, y tế, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả khả quan, phường Phước Bình đã vận động trao tặng học bổng cho hơn 1.000 em học sinh, sinh viên nghèo nghèo học giỏi với số tiền trên 700 triệu đồng, giảm trẻ em bị suy dinh dưỡng chỉ còn 4,73% giảm so với đầu nhiệm kỳ, vận động 1.952 người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện, thăm, tặng quà cho các đối tượng có công, hộ nghèo và bảo trợ xã hội nhân dịp lễ, tết với số tiền trên 430 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà tình thương, chính sách cho hộ nghèo được thực hiện đúng theo quy định, trong 5 năm qua, các ngân hành đóng trên địa bàn phường đã cho nhân dân vay phục vụ nhu cầu làm ăn kinh tế và sinh hoạt đạt trên 1.000 tỷ đồng, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được người dân hưởng ứng tham gia tích cực. Ngoài ra, công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ phường thường xuyên tăng cường củng cố, việc quán triệt và triển khai chỉ thị, nghị quyết của đảng thực hiện nghiêm túc, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ Đảng viên tiếp tục nâng lên, Đảng bộ 3/5 năm đạt trong sạch vững mạnh, phát triển được 37 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên toàn phường tính đến thời điểm hiện nay là 113 đảng viên sinh hoạt tại 14 chị bộ.

Công tác xây dựng chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát Đảng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trong đó là vai trò làm chủ của nhân dân được đẩy mạnh.

Nhiệm kỳ tiếp theo 2015 – 2020, Đảng bộ phường Phước Bình phấn đấu duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm từ 10-15% và thu ngân sách từ 10-15%, kết nạp đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao, số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh đạt từ 85% trở lên, Đảng bộ phường đạt trong sạch vững mạnh trong 5 năm liền, 90 -95% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, 80% khu phố đạt khu dân cư văn hóa v.v… Đồng thời đến năm 2020 thu nhập GDP đạt 510 tỷ đồng. thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 52 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Bí thư Thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái đã nhấn mạnh ý nghĩa tầm quan trọng của việc tổ chức đại hội lần này, biểu dương thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân địa phương trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời ông nhấn mạnh với những mục tiêu cụ thể đề ra trong nhiệm kỳ mới, do vậy Đảng bộ phường Phước Bình tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, huy động mọi nguồn lực xã hội, phát huy lợi thể là địa bàn trung tâm của thị xã Phước Long, không ngừng tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đặt biệt các đồng chí Đảng viên cần nêu gương, đi đầu, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của mình, góp phần hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ đề ra trong nhiệm kỳ mới.

BCH khóa mới ra mắt trước đại hội

Với tinh thần đoàn kết, đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ phường Phước Bình khóa mới gồm 10 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại hội đảng bộ cấp trên gồm 13 đồng chí, bầu các chức danh chủ chốt trong Đảng, kết quả đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy được ban chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy phường Phước Bình nhiệm kỳ 2015 – 2020 và biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội.

Ngọc Nhật
Nguồn: Đảng bộ phường Phước Bình