Đại hội xã Long Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ tư - 15/04/2015 15:15 1.216 0
     Trong 02 ngày 06 – 07/4/2015, Đảng bộ xã Long Giang đã long trọng tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ 2 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy Phước Long cùng 53 đảng viên trong toàn đảng bộ xã Long Giang đã về dự  đại hội.

Xác định là địa phương nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong quá trình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2010 – 2015 tuy còn gặp nhiều khó khăn lẫn thuận lợi đan xen, Đảng bộ xã Long Giang đã đoàn kết thống nhất cao, lãnh đạo 1 cách linh động, sáng tạo và sát với nhiệm vụ chính trị, không ngừng phát huy tốt lợi thế, tiềm năng của địa phương, huy động mọi nguồn lực sẵn có, vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, nhờ vậy các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ xã đề ra cơ bản đạt và vượt kế hoạch, bộ mặt của địa phương ngày càng phát triển, đời sống của người dân được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững bền, đến nay xã Long Giang đã hoàn thành 15/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới với tổng nguồn vốn đầu tư gần 25 tỷ 20 triệu đồng, thu mới ngân sách trên địa bàn hằng năm đều vượt dự toán từ 4-5%, thu nhập bình quân đầu người tăng 13,3%/năm, cụ thể năm 2009 là 7 triệu 200 ngàn đồng/người, đến nay đạt 22 triệu đồng/người, tăng gấp 3 lần so với năm 2009, sản xuất nông nghiệp tiếp tục có nhiều chuyển biến khá tích cực, bà con nông dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển các giống cây trồng lâu năm và chăn nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, do vậy năng xuất đều tăng đáng kể. Trong xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, Đảng bộ xã đã huy động mọi nguồn lực xây dựng và đưa sử dụng tuyến giao giao thông thôn 7 – An Lương, trụ sở UBND xã, trường mẫu giáo Hương Sen, trạm y tế với tổng nguồn vốn trên 150 tỷ đồng, 99,5% người dân được sử dụng điện, tăng 9,5% so với năm 2010. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều bước đột phá mạnh mẽ, công tác quốc phòng – an ninh được đảm bảo, trong nhiệm kỳ qua, quy mô trường lớp, cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học được chú trọng đầu tư, xây dựng mới 1  trường tiểu học xã Long Giang, xây dựng và bàn giao 48 căn nhà tình thương trị giá 950 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo tính đến thời điểm hiện nay còn 8 hộ nghèo và 14 hộ cận nghèo, giảm từ 7,17% xuống còn 1,1% so với năm 2010, việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống các dịch bệnh, các hoạt động bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công luôn được quan tâm, việc bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc đặc biệt là văn hóa cồng chiêng tại thôn 7 được chú trọng, hằng năm trên địa bàn xã có từ 3 – 4/5 thôn được công nhận văn hóa. Trong công tác xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã nghiêm túc quán triệt, triển khai sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của đảng đến đảng viên, cán bộ, công chức viên chức và nhân dân, công tác cán bộ được thực hiện 1 cách chặt chẽ, công tác xây dựng, củng cố và kiện toàn tổ chức đảng không ngừng được tăng cường, nhiệm kỳ qua đã phát triển thêm 2 chi bộ mới, kết nạp 24 đàng viên mới, nâng tổng số chi bộ đảng trên địa bàn thị xã hiện nay là 9 chi bộ với 55 đảng viên tham gia sinh hoạt. Bên cạnh đó, việc xây dựng chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát đảng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trong đó là vai trò làm chủ của nhân dân ngày 1 được đẩy mạnh.

Nhiệm kỳ tiếp theo 2015 – 2020, đảng bộ xã Long Giang đặt ra 1 số mục tiêu trọng tâm như: duy trì các chỉ tiêu đã đạt được và phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo đạt 0,4%, phát triển đảng viên mới 25-30 đảng viên, 80% cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh, tỷ lệ hộ dùng điện là 100% và sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 97%. Đồng thời phấn đấu đến năm 2020 huy động 80% trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ, đội ngũ cán bộ công chức cấp xã đều đạt chuẩn theo quy định.

Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long
Mai Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường đã nhấn mạnh ý nghĩa tầm quan trọng của việc tổ chức đại hội lần này, biểu dương thành tích đạt được của Đảng bộ và nhân dân xã Long Giang trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên phát huy hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu, đoàn kết thống nhất một lòng, bám sát cơ sở, gần dân, lắng nghe ý kiến thiết thực để từ đó xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động sát với thực tiễn trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ xã đề ra.

BCH đảng bộ xã Long Giang nhiệm kỳ 2015 – 2020 ra mắt trước đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã sáng suốt bỏ phiếu bầu Ban chấp hành đảng bộ xã khóa mới gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại hội đảng bộ cấp trên gồm 10 đồng chí, bầu các chức danh chủ chốt trong Đảng, kết quả đồng chí Trần Quốc Việt được Đại hội tín nhiệm tái giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã Long Giang nhiệm kỳ 2015 – 2020 và biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội.

Ngọc Nhật.
Nguồn: Đảng bộ xã Long Giang