Đại hội phường Long Thủy lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba - 14/04/2015 10:21 1.008 0
     Ngày 06 - 07/4/2015,  Đảng bộ phường Long Thủy tổ chức Đại hội Đảng bộ phường lần thứ II nhiệm kì 2015-2020. Lãnh đạo thị ủy; UBMTTQ Việt Nam thị xã cùng 75 đại biểu đại diện cho 217 đảng viên trong toàn đảng bộ phường đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, phường Long Thủy đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế liên tục giữ mức cao, bình quân cả nhiệm kỳ đạt 12,4%, trong đó công nghiệp- xây dựng tăng 16,44%, dịch vụ tăng 14,39%, nông-lâm nghiệp và thủy sản tăng 7% . đến năm 2015 tăng trưởng kinh tế đạt 16,5% so với năm 2010 tăng 7,5%. Thu nhập bình quân đầu người tăng 1,45 lần, đến năm hết năm 2014  đạt 43 triệu đồng. Trong đó, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch đúng hướng, tiểu thủ công nghiệp tăng 8% so với 2014 , nông nghiệp giảm 28% so với đầu nhiệm kỳ, nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật , điều kiện tự nhiên thích hợp nên nông nghiệp mang lại hiệu quả cao. Thương mại, dịch vụ phát triển khá, tăng 20,5% so với 2010, với sự tham gia của tất cả các thành phần kinh tế, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng lên. Công tác thu-chi ngân sách được quản lý chặt chẽ, đúng quy định, năm 2010 chỉ vượt 3% so với chỉ tiêu thị xã giao đến năm 2014 đã vượt chỉ tiêu thị xã giao là 17%. Kết cấu hạ tầng đô thị và công trình phúc lợi xã hội được quy hoạch, đầu tư xây dựng tạo chuyển biến rõ nét về kinh tế - xã hội và diện mạo mới cho đô thị. Bên cạnh đó, công tác xóa đói giảm nghèo phường được quan tâm và thực hiện có hiệu quả giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm là 31,06%, vượt 6,6% so với nghị quyết đề ra. Đến nay chỉ còn 08 hộ nghèo và 06 hộ cận nghèo. Về chương trình giải quyết việc làm , đào tạo nghề được quan tâm chú trọng. Công tác phát triển Đảng viên mới luôn được quan tâm thường xuyên, trong 5 năm đã phát triển được 40 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ đảng bộ đến  cuối năm 2014 là 217 đảng viên. Đảng bộ trong 5 năm liên tục đạt "trong sạch, vững mạnh". Đặc biệt đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được  ngày càng cải thiện rõ nét, văn hóa- xã hội có nhiều khởi sắc.

Trong công tác văn hóa, xã hội, y tế có nhiều tiến bộ, công tác phòng chống các dịch bệnh được tăng cường không để xảy ra dịch bệnh, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. Bên cạnh đó, vận động nhân dân đăng ký và thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và phong trào “ Toàn dân bảo bệ an ninh Tổ Quốc”. Đến nay toàn phường có 5/5 khu đạt khu phố văn hóa, trong đó có 01 khu văn hóa cấp tỉnh, tỷ lệ gia đình văn hóa hằng năm đạt từ 92-95%, trong 5 năm qua toàn Phường đã vận động xây dựng được 14 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết với tổng giá trị là 374 triệu đồng. Cùng với đó hệ thống giáo dục ngày càng đáp ứng được công tác giảng dạy của giáo viên và học sinh trên toàn Phường, tỉ lệ trẻ em đến độ tuổi đến trường đạt 100%. Hiện nay 2/2 trường đều đã được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I.

Qua đó mang lại một diện mạo mới cho địa phương đưa tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo và giữ vững, đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngường được cải thiện và nâng cao góp phần tích cực vào sự phát triển chung trong toàn thị xã Phước Long.

Các đồng chí trong ban chấp hành
nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt đại hội

Các đại biểu tham gia bỏ phiều tại đại hội

Đại hội cũng đã bầu 12 đồng chí vào BCH Đảng bộ; bầu ban thường vụ đảng ủy; Ủy ban kiểm tra đảng ủy khóa II nhiệm kỳ 2015 -2020, đồng chí Bùi Thị Thúy được đại hội tín nhiệm tái giữ chức vụ Bí thư đảng ủy phường trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội cũng đã bầu 17 đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Xuân Niên - Ánh Huệ
Nguồn: đảng bộ phường Long Thủy