Đại hội đảng bộ phường Long Phước nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba - 07/04/2015 14:23 1.590 0
     Sáng ngày 03/4/2015, Đảng bộ phường Long Phước đã tổ chức đại hội đảng bộ lần thứ 2 nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bí thư thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái, các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ thị xã Phước Long cùng với sự hiện diện của trên 150 đảng viên trong toàn đảng bộ phường Long Phước đã về dự hội đại hội.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho biết, Phường Long Phước có diện tích tự nhiên gần 1.300 ha, 11 khu phố, 13.148 nhân khẩu, toàn đảng bộ có 11 chi bộ với tổng số 175 đảng viên tham gia sinh hoạt, xác định là địa phương nằm ở vị trí trung tâm của thị xã Phước Long có lợi thế phát triển; Nhiệm kỳ 2010 – 2015, Ban chấp hành đảng bộ phường Long Phước đã bám sát nghị quyết, đoàn kết thống nhất cao, năng động, sáng tạo, không ngừng phát huy và khai thác tốt các tiềm năng, tập trung thực hiện thắng lợi nghị quyết về phát triển KT – XH – QPAN đề ra qua đó đưa bộ mặt của phường dần dần thay đổi và có bước chuyển mình khá mạnh mẽ, kết quả qua 5 năm, tổng giá trị sản lượng sản xuất hằng năm trên địa bàn bình quân đạt 501,7 tỷ đồng, thu ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước, thu nhập bình quân đầu người năm 2009 là 20 triệu đồng/người/năm, đến năm 2014 đạt trên 40 triệu 500 ngàn đồng/người/năm, vượt so với nghị quyết đề ra, các chỉ tiêu về văn hóa – xã hội cơ bản đạt, đời sống vật chất – tinh thần của nhân dân ngày càng có bước cải thiện, Đảng bộ phường Long Phước đã tập trung lãnh đạo, huy động mọi nguồn lực trong xã hội xây dựng 2 căn nhà văn hóa ở khu dân cư, mua 1 lô đất xây dựng nhà văn hóa, xây dựng 1 CLB pháp luật ở khu phố 9, vận động nhân dân tham gia các phong trào, cuộc vận động do trung ương và địa phương phát động, do vậy tỷ lệ hộ gia đình văn hóa năm 2010 là 88,5%, năm 2014 tăng và đạt 94,5%, 11/11 khu phố đều có quy ước khu dân cư và đạt chuẫn văn hóa tăng theo từng năm. Trong công tác xóa đói, giảm nghèo, Đảng bộ phường đã vận động, cũng như hỗ trợ xây dựng 37 căn nhà tình thương, tình nghĩa cho người nghèo, cho vay theo chính sách tín dụng ưu đãi với số vốn gần 34 tỷ đồng, cấp phát 639 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, tặng gần 1.000 phần quà tết cho các đối tượng có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội. Ngoài ra, đảng bộ phường còn huy động nguồn lực sẵn có, nguồn lực trong nhân dân để duy tu, nâng cấp 4.359 m đường, xây mới hơn 16 km mương bê tông các loại, đầu tư hệ thống chiếu sáng đèn đường ở các khu phố v.v… tổng trị giá 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc xây dựng chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể không ngừng được chú trọng trên mọi phương diện, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo, công tác xây dựng đảng, giáo dục chính trị tự tương cho đảng viên, quán triệt và triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được nghiêm túc thực hiện, công tác phát triển đảng viên mới, đào tạo và quy hoạch được thực hiện 1 cách chặt chẽ, đúng quy định, trong đó đã kết nạp 43 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn phường hiện nay là 175 đảng viên.

Phát huy hơn nữa những kết quả đạt được. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, đảng bộ phường Long Phước đặt ra 1 số mục tiêu trọng tâm như: thu ngân sách vượt 3% trở lên so với dự toán được giao, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 0,25%/năm/hộ dân, xây dựng 2 trường tiểu học đạt chuẩn mức độ 1 và 1 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 93% trở lên, kết nạp 40 đảng viên mới. Đồng thời thực hiện thắng lợi 2 chương trình đột phá trong đầu tư kết cấu hạ tầng 2015-2020 và xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đại hội đảng bộ lần này đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015, báo cáo tổng hợp ý kiến vào văn kiện đại hội lần thứ 11 của đảng bộ thị xã, nghe báo cáo tham luận của các tổ chức đoàn thể, thông qua nghị quyết của đại hội đảng bộ phường Long Phước nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Bí thư thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái phát biểu tại đại hội.

Các đồng chí đảng viên bỏ phiếu bầu cử tại đại hội.

Cũng tại đại hội, các đảng viên có mặt đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành đảng bộ phường Long Phước khóa mới nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 13 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại hội đảng bộ cấp trên với 15 đồng chí và bầu các chức danh chủ chốt, kết quả đồng chí Nguyễn Việt Hoàng được ban chấp hành khóa mới tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy Phường Long Phước nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngọc Nhật.
Nguồn: Đảng bộ phường Long Phước.