HĐND phường Long Thủy tổ chức kỳ họp thứ chín

Thứ năm - 29/01/2015 15:39
HĐND phường Long Thủy tổ chức kỳ họp thứ chín

Ngày 22/01/2015, tại Hội trường Phường Long Thủy, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã diễn ra kỳ họp thứ chín HĐND phường Long Thủy khóa I, nhiệm kỳ 2011-2016.

Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Lâm đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn, lãnh đạo Đảng ủy- UBND-UBMTTQVN, lãnh đạo các đoàn thể phường, cán bộ chuyên môn UBND phường, đại diện Chi ủy chi bộ, Ban điều hành khu phố, Ban giám hiệu 02 trường học trên địa bàn và 24/24 đại biểu HĐND phường.

Ông Hà Xuân Thuấn phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo, tờ trình của TT.HĐND, các báo cáo của UBND, nghe UBMTTQVN phường thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền.

Đồng thời nghe cơ quan chuyên môn cũng như cán bộ chuyên môn làm rõ một số vấn đề về xóa đói giảm nghèo, chất lượng công tác tuyển quân, công tác huấn luyện dân quân, vấn đề điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2014. Các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm giải trình một số vấn đề mà các tổ đại biểu đã góp ý. Nghe ông Phí Hải An- Chủ tịch UBND phường phát biểu làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc và hứa hẹn giải quyết một số vấn đề sau kỳ họp.

Kỳ họp đã tiến hành bầu hai Ban Hội đồng nhân dân phường, mỗi ban gồm 05 thành viên. Ông Phạm Văn Du được bầu làm Trưởng ban kinh tế- xã hội, ông Lê Văn Dũng làm Trưởng ban pháp chế HĐND phường. Tiến hành thủ tục cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu, miễn nhiệm thành viên UBND phường; Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 05 người giữ chức vụ do HĐND bầu đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Các đại biểu đã tiến hành biểu quyết nhất trí cao đối với 04 Nghị quyết quan trọng liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng –an ninh, một số nhiệm vụ trong điều hành quản lý của UBND phường năm 2015./.

Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn tin: Phường Long Thủy