ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM (MTTQVN) THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ 3 NHIỆM KỲ 2019 – 2024

Thứ sáu - 17/05/2019 09:31 739 0

Sáng ngày 16/5/2019, Ủy ban MTTQVN thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đây là địa phương được lựa chọn làm đại hội điểm của tỉnh Bình Phước. Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước – Lã Thị Thu Hương, các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền thị xã cùng với sự hiện diện của 165 đại biểu chính thức đã về dự đại hội.
5 năm qua, hoạt động của MTTQVN thị xã đã gắn liền với thực chất, hướng mạnh mẽ về cơ sở, đổi mới nội dung phương thức phù hợp với xu hướng hiện nay qua đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia vào các cuộc vận động, phong trào do các cấp phát động, cụ thể trong cuộc vận động lớn đó là “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” qua kiểm tra bình xét hằng năm có trên 97% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 41/42 khu phố đạt khu phố văn hóa, tăng 7 khu phố so với đầu nhiệm kỳ, 100% khu dân cư tổ chức thành công ngày hội “đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”. Ngoài ra, MTTQ thị xã còn vận động “quỹ vì người nghèo” 2 cấp đến nay được 3 tỷ 350 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 110 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 60 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng trị giá 1 tỷ 680 triệu đồng, vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt số tiền trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ thị xã Phước Long còn tăng cường xây dựng vững bền khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng quy ước, hương ước ở khu dân cư, phát huy vai trò là cầu nối giữa đảng, nhà nước với nhân dân thông qua việc tổ chức thành công 180 cuộc tiếp xúc cử tri, kết quả có 9.890 cử tri tham gia với 996 ý kiến được phản ánh đến đại biểu HĐND các cấp.
Về dự đại hội, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Thị ủy Phước Long đã phát biểu và trao tặng bức ảnh Bác Hồ cùng lẵng hoa chức mừng cho thành công của đại hội.
mt
45 thành viên Ủy ban MTTQVN thị xã khóa 3 nhiệm kỳ 2019 – 2024
ra mắt trước sự chứng kiến của đại hội
Dịp này, 45 thành viên Ủy ban MTTQVN thị xã khóa 3 nhiệm kỳ 2019 – 2024, 12 đại biểu đi dự đại hội MTTQVN tỉnh Bình Phước khóa 9 được bầu tại ngày làm việc thứ 1 đã ra mắt trước sự chứng kiến của đại hội, chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã khóa 3 - Bùi Thị Thúy cũng đã phát biểu nhận nhiệm vụ trước đại hội.
Đồng thời, tại đại hội cũng đã khen thưởng 06 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận 5 năm qua.
Tác giả:Ngọc Nhật
Nguồn: MTTQVN thị xã Phước Long