HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2019 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG.

Thứ năm - 16/05/2019 16:10 902 0

HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2019 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG.

Ngày 14/5/2019, đồng chí PCT. UBND thị xã Phạm Thụy Luân – Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã chủ trì họp Ban chỉ đạo hè thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động hè và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ hè năm 2019.
Theo dự thảo kế hoạch, chủ đề hoạt động hè năm 2019 là “Hè vui khỏe, an toàn – Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”. Điểm mới của hoạt động hè năm 2019, 100% UBND các xã-phường tổ chức Hội trại hè cho thiếu nhi lồng ghép tổ chức diễn đàn trẻ em với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 117/KH-UBND ngày 06/5/2019.
he
Toàn cảnh cuộc họp BCĐ Hè năm 2019
Hoạt động hè năm 2019 gồm 05 nội dung chính gồm: Giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, pháp luật; củng cố, nâng cao chất lượng cán bộ phụ trách thiếu nhi; hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa; hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng; hoạt động tình nguyện. Cụ thể tổ chức phổ biến một số luật cho thanh thiếu niên như: Luật thanh niên, Luật giao thông đường bộ, Luật trẻ em, phòng chống các tệ nạn xã hội…Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”…Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cho cán bộ phụ trách thiếu nhi, thành lập các đội hình tình nguyện ...Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh như: Trại hè; mở các lớp, các câu lạc bộ đội nhóm; Liên hoan giai điệu bạn bè, múa dân vũ...Phát động “Tháng hành động vì trẻ em”, diễn đàn trẻ em lồng ghép với khai mạc hè.
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, PCT.UBND thị xã Phạm Thụy Luân – Trưởng BCĐ hè thị xã năm 2019 đề nghị các cơ quan, đơn vị là thành viên BCĐ hè thị xã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công tại kế hoạch. Đồng thời yêu cầu BCĐ hè các xã-phường sớm xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hè năm 2019 tại địa phương, thông báo lịch sinh hoạt cho các thành viên BCĐ hè thị xã được phân công phụ trách địa bàn được biết để thuận lợi trong công tác theo dõi và bố trí lịch về dự.
Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Thị đoàn