Uống vitamin A và sổ giun miễn phí

Thứ năm - 08/12/2016 15:46 775 0
Để phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến thiếu Vitamin A ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi và tẩy giun cho trẻ trong độ tuổi từ 24 đến 60 tháng tuổi, Trong hai ngày 11 và 12/12/2016, tại các xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long sẽ triển khai đồng loạt uống vitamin A miễn phí cho trẻ trong độ tuổi 6 tháng – 60 tháng tuổi và tiến hành tẩy giun định kỳ cho trẻ từ 24 – 60 tháng tuổi.

Để đảm bảo nhu cầu Vitamin A cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh trong vòng 30 ngày, đồng thời phòng chống các loại giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim ở trẻ nhỏ. Trung tâm y tế thị xã Phước Long thông báo đến tất cả các bà mẹ có con trong độ tuổi trên đến các trạm y tế xã, phường để được tư vấn uống vitamin A và tẩy giun miễn phí trong đợt này.
Ngoài ra, trẻ dưới 5 tuổi bị mắc các bệnh sởi, viêm hô hấp cấp, tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi không được bú mẹ cũng đều được uống một liều vitamin A theo hướng dẫn của cán bộ Y tế.

Tác giả: Tuyết Nhung
Nguồn: Trung tâm Y tế thị xã