Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết năm 2016

Thứ ba - 13/12/2016 09:47 711 0
Ngày 12/12/2016 Hội LHPN thị xã Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2016. Đại diện lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Phước Long đã về dự.

Năm 2016, các cấp Hội LHPN trong toàn thị xã tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, 06 nhiệm vụ trọng tâm của Hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong năm, các cấp Hội đã phát động phong trào thi đua tới 6.466 cán bộ, hội viên, phụ nữ; duy trì các câu lạc bộ, những mô hình kinh tế hiệu quả như: mô hình nuôi bò, mô hình nuôi heo sọc đen, câu lạc bộ nói điều hay làm việc tốt, câu lạc bộ 5 không, 3 sạch… Đồng thời, các cấp Hội phát huy mô hình tổ nhóm tiết kiệm tín dụng và thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững bằng cách: Mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ cây, con giống, hỗ trợ vốn… Kết quả, năm 2016 có 205 hộ phụ nữ nghèo được giúp đỡ, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế, trong đó có 94 hộ do hội viên phụ nữ đứng chủ hộ.

Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong triển khai và thực hiện các hoạt động, các cấp Hội Phụ nữ còn gặp một số khó khăn nhất định như: Một số ít cán bộ Hội cơ sở chưa chủ động nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của hội viên; việc áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế tại các địa phương còn hạn chế…

Các tập thể và cá nhân vinh dự nhận giấy khen tại hội nghị

Dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được nhận giấy khen của UBND thị xã Phước Long và Hội LHPN thị xã trao tặng vì có nhiều thành tích trong công tác hội thời gian qua.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã