Đại hội đại biểu hội đông y thị xã Phước Long lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba - 13/12/2016 09:18 811 0
Ngày 08/12/2016 Hội Đông y thị xã Phước Long đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Thụy Luân - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Hội Đông y huyện, thị xã trong tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành của thị xã và hơn 30 đại biểu đại diện cho hơn 86 hội viên đông y toàn thị xã.

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y thị xã đã làm tốt việc phát triển hội viên, xây dựng và củng cố tổ chức hội; tăng cường công tác kế thừa, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học. Toàn thị xã Phước Long có 86 hội viên đông y sinh hoạt ở 6 chi hội. 5 năm qua, các tổ chức hội đã khám và điều trị cho trên 40 ngàn lượt bệnh nhân, bốc trên 25 ngàn thang thuốc cho người bệnh; kế thừa và phát huy hàng trăm bài thuốc hay, cây thuốc quý.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Đông y thị xã chú trọng việc sưu tầm và kế thừa những bài thuốc hay, cây thuốc quý; tích cực tuyên truyền, vận động những người hành nghề đông y tự nguyện tham gia hội, vận động nhân dân trồng và bảo vệ cây thuốc. Hội phấn đấu đạt mục tiêu hàng năm, tỷ lệ thực hiện khám, chữa bệnh bằng đông y tại các cơ sở y tế tuyến thị xã đạt 25%, ở tuyến xã, phường 40% trở lên góp phần cùng ngành Y tế thị nhà thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận xây dựng, nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức hội; kinh nghiệm điều trị kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, tuyên truyền hội viên tham gia tâm đắc cống hiến các bài thuốc hay, cây thuốc quý...

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Thụy Luân đã biểu dương những kết quả Hội Đông y thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2015-2020, các cấp Hội Đông y trong toàn thị xã cần chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và phong trào hội; tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh; phối hợp với các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là ngành Y tế để thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 11 người vào Ban Chấp hành Hội Đông y thị xã khóa 2, nhiệm kỳ 2015-2020. Bác sỹ Phạm Thị Hà được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Đông y thị xã.

Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Hội đông y thị xã