Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi thị xã Phước Long năm 2016

Thứ hai - 19/12/2016 14:53 706 0

Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi thị xã Phước Long năm 2016

Sáng ngày 14/12/2016, Hội Hội người cao tuổi thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội người cao tuổi năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của nhà nước”. Trong những năm qua, các cụ là người cao tuổi sinh sống trên địa bàn thị xã Phước Long luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của địa phương cùng phong trào do cấp hội phát động, là một tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Hiện nay, toàn thị xã có gần 3 ngàn hội viên người cao tuổi sinh hoạt ở 42 chi hội, trong năm 2016, các cấp hội người cao tuổi trên địa bàn đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo vật chất, tinh thần cho người cao tuổi, trong đó cấp sổ BHYT khám chữa bệnh cho 732 cụ theo đúng quy định của nhà nước, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật được 233 cụ với số tiền trên 14 triệu đồng, tiến hành vận động và cấp 914 phần quà tết cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn với mỗi phần quà trị giá 260 ngàn đồng/phần, nhân ngày quốc tế người cao tuổi hằng năm 1/10, tại thị xã Phước Long, lãnh đạo cấp ủy – chính quyền, ban ngành đoàn thể thị xã, các xã, phường phối hợp với Hội người cao tuổi đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, chúc thọ, cũng như trao tặng quà cho 2 cụ tròn 100 tuổi, 13 cụ trên 100 tuổi, 28 cụ tròn, trên 90 tuổi v.v… Đi đôi với hoạt động trên, các cấp Hội người cao tuổi thị xã Phước Long còn vận động hội viên tham gia đóng góp các loại quỹ với trên 4 tỷ 500 triệu đồng, trong đó quỹ phụng dưỡng ông bà, cha mẹ với số tiền đạt gần 3 tỷ 150 triệu đồng, quỹ chăm sóc người cao tuổi 120 triệu 559 ngàn đồng, quỹ hội trên 1 tỷ 240 triệu đồng. Đồng thời nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui – sống khỏe – sống có ích, hội còn duy trì 20 câu lạc bộ gồm dưỡng sinh, cờ tướng, thơ ca, văn nghệ, thu hút đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia.

Các cá nhân được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt
Nam”.

Dịp này, 9 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam” năm 2016 và một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội người cao tuổi năm 2016 đã được tuyên dương khen thưởng.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội Hội người cao tuổi thị xã